Ronaldo cùng người đại diện Jorge Mendes quyên góp 1 triệu Euro để sắm sửa dụng cụ y tế cho các bệnh viện ở Lisbon và Porto.

Khoản quyên góp của Cristiano Ronaldo và Jorge Mendes được tập trung cho hai viện ở Lisbon, là Santa Maria và Pulido Valente, cùng một viện tại Porto – Santo Antonio.

20 giường bệnh đầu tiên trong gói tài trợ của Ronaldo được đặt ở Lisbon, nơi phát hiện ra tài năng và cho anh cơ hội chơi bóng chuyên nghiệp đầu tiên. 15 giường còn lại dành cho Porto.

Chủ tịch Santa Maria, ông Daniel Ferro chia sẻ: “Jorge Mendes đã liên lạc với chung tôi. Anh ấy và Ronaldo tài trợ cho các đơn vị chăm sóc đặc biệt đối với những bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 nghiêm trọng. Họ cung cấp đầy đủ các thiết bị để hỗ trợ bệnh nhân.

Ronaldo và người đại diện của mình quyên góp để hỗ trợ 2 bệnh viện chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Hội đồng quản trị viện Santo Antonio, Paulo Barbosa cảm ơn Ronaldo và Mendes vì tấm lòng nhân đạo. “Chúng tôi sẽ có một đơn vị mới, cho phép mở 15 giường chăm sóc đặc biệt được trang bị đầy đủ quạt, màn hình và nhiều vật dụng khác. Bệnh viện cảm ơn Ronaldo và Mendes vì sáng kiến hữu ích này, nhất là khi đất nước đang cần những bàn tay hỗ trợ“, ông cho biết.

Theo Corriere dello Sport, những đơn vị đặc biệt chống Covid-19 của Bồ Đào Nha được lập từ 6/3 nhưng trong tình trạng quá tải. Số giường bệnh đặc biệt tại Lisbon và Porto, sau khi được Ronaldo tài trợ, sẽ lên gấp rưỡi con số hiện tại.

Tổng số tiền Ronaldo và người đại diện bỏ ra vào khoảng hơn một triệu USD. Trước đó, Jorge Mendes đã cung cấp 1.000 khẩu trang và 200.000 áo choàng đặc biệt cho bệnh viện Sao Joao ở Porto. Ông cũng đặt mua tám máy thở và phân phối khắp Bồ Đào Nha.