Theo đó, tiền đạo 34 tuổi chỉ xếp thứ 4 trong cuộc đua ghi bàn ở Serie A.

Với việc phải ngồi ngoài trong trận Juventus thua Sampdoria 0-2 ở vòng cuối cùng hôm qua 26/5, Ronaldo đã không có cơ hội nâng thành tích ghi bàn trong cuộc đua năm nay ở Serie A.

Ronaldo chỉ xếp thứ 4 trong cuộc đua ghi bàn ở Serie A

Kết quả là, với 21 bàn, Cristiano Ronaldo xếp thứ tư trong danh sách ghi bàn tốt nhất tại Serie A mùa này. Xếp trên anh là Fabio Quagliarella (26 bàn, Sampdoria), Duvan Zapata (23 bàn, Atalanta) và Krzysztof Piatek (22 bàn, AC Milan).

Có số 21 bàn ở mùa giải mùa hiện tại là thành tích nghèo nàn nhất của Ronaldo ở một mùa giải VĐQG tính trong 10 năm qua. Lần gần nhất cầu thủ này ghi bàn ít hơn là vào mùa giải 2008-2009, khi đó, cầu thủ Bồ Đào Nha ghi 18 bàn tại Ngoại hạng Anh trong màu áo Man Utd.

Ronaldo đã đạt được những thành tựu nhất định trong mùa giải đầu tiên khoác áo Juventus

Về phần Ronaldo, tuy không giành được danh hiệu Vua phá lưới, Ronaldo cũng đạt được những thành tựu nhất định trong mùa giải đầu tiên khoác áo Juventus. Anh góp công giúp Juventus vô địch Serie A năm thứ tám liên tiếp và được bầu làm Cầu thủ hay nhất mùa của giải đấu. Ronaldo, qua đó, trở thành người đầu tiên từng vô địch quốc gia ở Anh, Tây Ban Nha, Italy, và là người duy nhất từng nhận giải Cầu thủ hay nhất ở ba nền bóng đá này.

Vua phá lưới Serie A lần này là Quagliarella đang thi đấu trong màu áo khi Sampdoria. Anh ghi được 26 bàn trong 35 lần vào sân và trở thành tay săn bàn tốt nhất tại Serie A mùa này ở tuổi 36.