Những thông số này cho thấy siêu sao người Bồ Đào Nha thể hiện vai trò ở ĐT Bồ Đào Nha xuất sắc hơn so với Lionel Messi làm ở ĐT Argentina.

Tại đội tuyển Bồ Đào Nha, Ronalo là ngôi sao số một với 88 bàn. Trong khi đó, 22 cầu thủ còn lại chỉ góp công ít hơn rất nhiều: 33 bàn.

Ronaldo xuất sắc hơn Messi ở cấp độ ĐTQG

Phía bên kia, Leo Messi có 67 bàn cho ĐT Argentina. 22 cầu thủ còn lại của Albiceleste có tới 74 bàn. Tại ĐTQG Argentina,bộ đôi Sergio Aguero và Angel Di Maria cũng tỏa sáng khi cùng nhau có 59 bàn. Như vậy, Messi lại không thể hiện được vai trò thủ lĩnh khi bên cạnh mình có quá nhiều ngôi sao khác.

Argentina của Messi trong nhiều năm qua cũng không thể có được danh hiệu lớn nào. Hiện tai, đội bóng của Messi đang tham dự Copa America 2019, giải đấu được xem là quyết định để giúp El Pulga có thể giành Quả bóng Vàng thứ 6 trong sự nghiệp. Với trận thua 0-2 trước Colombia, Argentina của Messi đang gây thất vọng lớn ở bảng B.

Sau trận thua trước Colombia, Messi nhấn mạnh: “Sau trận thua này, vẫn có những điều tích cực, chúng tôi sẵn sàng chấp nhận thử thách phía trước. Argentina không có thời gian để than vãn, chúng tôi phải nhìn về phía trước, ngẩng cao đầu và tiếp tục, vì vẫn còn rất nhiều cơ hội ở Copa America 2019.”

Ở hai trận đấu tiếp theo, Messi và đồng đội sẽ lần lượt đối đầu Paraguay và Qatar.