Wayne Rooney mới đưa ra những đánh giá tài năng gây sốc về 2 người thầy cũ ở Man Utd là Louis van Gaal và Sir Alex Ferguson.

Sir Alex Ferguson là người đã đưa Wayne Rooney đến Man Utd và biến anh trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thế hệ của anh. Sir Alex cũng được đánh giá là một trong những HLV vĩ đại nhất lịch sử bóng đá khi đưa MU trở thành đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh và có tầm ảnh hưởng rộng lớn trên toàn thế giới.


Sir Alex đã đưa Rooney về MU vào năm 2004

Trong 9 năm được dẫn dắt bởi Sir Alex, Rooney đã có 5 chức vô địch giải Ngoại hạng và 1 danh hiệu Cúp C1. Thành tích này ấn tượng hơn rất nhiều chiến tích đoạt danh hiệu FA Cup cùng HLV Louis van Gaal ở mùa giải 2015/16.

Mặc dù vậy, Rooney vẫn đánh giá tài năng của HLV Van Gaal cao hơn Sir Alex. Tuyên bố của cựu danh thủ người Anh có thể bị ảnh hưởng bởi mối quan hệ căng thẳng giữa anh và Sir Alex trong những năm cuối sự nghiệp của chiến lược gia người Scotland, đỉnh điểm là việc Rooney đòi ra đi vào tháng 10/2010.

Tính cho đến nay, Van Gaal là HLV tài năng nhất từng làm việc cùng tôi, chắc chắn là như vậy. Cách vận dụng chiến thuật, chuẩn bị cho các trận đấu và sự chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất của ông ấy thật tuyệt vời. Tôi ngưỡng mộ Van Gaal ở những điều đó. Trước đấy, tôi chưa bao giờ nhìn thấy những điều như vậy.


Rooney đánh giá HLV Van Gaal tài năng hơn Sir Alex Ferguson

Van Gaal biết cách làm việc của ông ấy sẽ gây khó khăn cho các cầu thủ. Tôi đã giúp ông ấy nhận ra điều đó và chúng tôi đã thảo luận với nhau về điều này một cách suôn sẻ.

Tôi rất tiếc vì tất cả đã kết thúc, nhưng tôi biết chắc chắn một điều là tôi đã học hỏi được rất nhiều từ ông ấy và tôi sẽ áp dụng những bài học đó khi tôi trở thành một nhà quản lý”.

Hiện tại, Rooney vẫn còn hợp đồng với DC United đến tháng 6/2021. Tuy nhiên, cựu danh thủ MU đã sớm lên kế hoạch theo chân 2 đồng đội cũ Frank LampardSteven Gerrard. Rooney đã nhận được một số lời mời đảm nhận công tác huấn luyện cho một số đội bóng quê hương, nhưng anh chưa đồng ý vì muốn tiếp tục trau dồi kỹ năng huấn luyện.

Thật tuyệt khi nhìn thấy Frank và Steve được trao cơ hội ở các đội bóng lớn. Điều này cũng tiếp thêm hy vọng cho tôi vì tôi cũng đang nghĩ về chuyện huấn luyện. Nhưng hiện tại, tôi đang tận hưởng cuộc sống của mình như một cầu thủ bóng đá. Tôi muốn giành được nhiều danh hiệu hơn nữa”.