Dù từng sát cánh với Cristiano Ronaldo lúc còn phục vụ Manchester United, Wayne Rooney vẫn đánh giá Lionel Messi cao hơn siêu sao người Bồ Đào Nha.

Khi còn là đồng đội của tôi, Ronaldo vẫn chưa tập trung vào ghi bàn“, Rooney chia sẽ trên The Times. “Nhưng khi đó cậu ấy đã khao khát trở thành cầu thủ số một thế giới. Ronaldo lao đầu vào tập luyện và trở thành tay săn bàn cự phách. Ronaldo cùng Messi trở thành hai cầu thủ giỏi nhất lịch sử. Dù là bạn của Ronaldo, tôi vẫn đánh giá cao Messi hơn“.

Rooney từng sát cánh với Ronaldo tại Manchester United, nhưng vẫn tin Messi đứng trên người đồng đồng đội cũ.

Rooney lý giải vì sao anh chọn Messi: “Cậu ấy có tố chất đặc biệt, đó là sự điềm tĩnh. Tôi không nhớ nổi Messi đã bao giờ ghi bàn bằng cách vung chân mạnh hết cỡ chưa. Cậu ấy chỉ đá cuộn bóng vào lưới, trông rất nhẹ nhàng. Ronaldo là một sát thủ tàn nhẫn trong cấm địa. Nhưng Messi lại tra tấn đối thủ, trước khi kết liễu. Messi chơi bóng với niềm vui thường trực. Dù sao, Ronaldo và Messi đã cùng phá vỡ mọi định mức về bàn thắng. Còn lâu nữa mới có người bắt kịp họ“.

Rooney và Ronaldo là đồng đội tại Man Utd giai đoạn 2004-2008. Cả hai là nòng cốt giúp “Quỷ Đỏ” vô địch Champions League 2008 và nhiều danh hiệu khác.

Rooney không phải cựu thành viên đầu tiên của “Quỷ đỏ” xếp Messi ở trên một bậc so với Ronaldo. David Beckham, số 7 lừng danh một thời của đội chủ sân Old Trafford cũng đánh giá Messi có đẳng cấp cao hơn siêu sao người Bồ Đào Nha.

Messi là độc nhất. Không có cầu thủ nào giống như anh ấy. Ronaldo cũng xuất sắc, nhưng không đạt đến đẳng cấp của Leo. Siêu sao người Argentina ở trên phần còn lại“, Beckham cho biết.

Xem thêm: