Mới đây, LĐBĐ Châu Á (AFC) đã công bố danh sách ĐT Việt Nam sẽ tham dự Asian Cup 2019, và trong danh sách này, cái tên Nguyễn Văn Toàn đã xuất hiện tới 2 lần.

Mới đây, LĐBĐ Châu Á (AFC) đã công bố danh sách ĐT Việt Nam sẽ tham dự Asian Cup 2019. Đây là bản danh sách được BHL của ĐT Việt Nam gửi lên AFC trước hạn cuối cùng chốt danh sách chính thức. Tuy nhiên, BTC Asian Cup 2019 đã mắc một sai sót nghiêm trọng khi đã lặp lại tên của cầu thủ Nguyễn Văn Toàn.

Cụ thể, trong danh sách 23 cầu thủ của ĐT Việt Nam trong tấm ảnh được đăng trên tài khoản Facebook AFC Asian Cup, cái tên Nguyễn Văn Toàn đã xuất hiện cả ở hàng tiền vệ và hàng tiền đạo. Đây là sai sót khá đáng trách của BTC giải bóng đá lớn nhất châu Á cấp độ ĐTQG. Nhưng nó cũng gây ra nhiều tò mò cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam về việc ai sẽ là cái tên phải nói lời chia tay với Asian Cup 2019.

Sai sót đáng trách của AFC khi công bố danh sách ĐTVN tại Asian Cup 2019

Nguyễn Văn Toàn xuất hiện ở cả hàng tiền vệ (midfielders) và tiền đạo (forwards)?

Theo những thông tin trước đó, HLV Park Hang-seo và các cộng sự trong BHL đang cân nhắc loại đi 1 trong 2 cái tên là Nguyễn Trọng Hoàng và Đinh Thanh Bình. Với Trọng Hoàng là do anh vẫn chưa bình phục hoàn toàn chấn thương đã mắc phải ở AFF Cup 2018. Còn với Đinh Thanh Bình, thật khó để tiền đạo này cạnh tranh trong một hàng tấn công vốn đã chật chội với những chân sút đã khẳng định được tên tuổi của mình như Tiến Linh, Công Phượng hay Đức Chinh.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang trong chuyến tập huấn ở Qatar. Vào ngày 31/12, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có một trận đấu giao hữu với ĐT Philippines trước khi di chuyển sang Abu Dhabi (UAE) vào ngày 4/1/2019 để chuẩn bị cho trận ra quân tại Asian Cup 2019, gặp ĐT Iraq vào ngày 8/1/2019.