Mohamed Salah có thể bỏ lỡ giai đoạn đầu Ngoại hạng Anh cùng Liverpool nếu được gọi tham dự Olympic Tokyo cùng Ai Cập.

Mới đây, HLV U23 Ai Cập xác nhận ông rất quan tâm đến khả năng sử dụng tiền đạo sinh năm 1992 trong đội hình đến Nhật Bản. “Chúng tôi phải gửi danh sách sơ bộ 50 cầu thủ. Và Salah sẽ là người đầu tiên được điền tên“.  ông Shawky Gharib chia sẻ với ON Sport TV.

Salah sẽ chiếm một trong ba suất ngoài 23 tuổi của Ai Cập tại Olympic Tokyo 2020. HLV Gharib đang thuyết phục tiền đạo Liverppol phục vụ đội Olympic. Dù vậy, theo Sky Sports, chân sút 27 tuổi vẫn là người có tiếng nói cuối cùng về việc có dự giải đấu tại Nhật Bản hay không.

Sự vắng mặt của Salah trong giai đoạn quan trọng sẽ là tổn thất nghiêm trọng đối với Liverpool.

Olympic Tokyo sẽ khởi tranh từ ngày 22/7. Trận chung kết sẽ diễn ra vào Thứ 7 ngày 8/8 – đây cũng là thời điểm Ngoại hạng Anh mùa 2019/20 khai màn.

Nếu Salah chọn khoác áo Ai Cập, Salah sẽ bỏ lỡ toàn bộ quá trình chuẩn bị trước mùa giải của Liverpool, đồng thời cần thêm hai hoặc ba tuần nghỉ ngơi trước khi bước vào mùa 2020-2021.

Ngoài ra, vào năm 2021, Salah có thể sẽ còn khó xử hơn khi CAN Cup thi đấu vào tháng 1/2021. Ban đầu, giải đấu này được dự kiến tổ chức vào tháng 6 hoặc 7, nhưng do điều kiện thời tiết khắc nghiệt vào thời gian này, nước chủ nhà Cameroon đã đề xuất dời sang thời điểm đầu năm (từ 9/1 đến 6/2).

Nếu điều này xảy ra, Salah sẽ vắng mặt ở ít nhất hai giai đoạn quan trọng của đội bóng chủ quản (đầu mùa và giữa mùa).

Là một trong ba mũi tấn công chủ lực của Liverpool, Salah nghỉ thi đấu nhiều ngày sẽ ảnh hưởng lớn tới thành tích đội bóng thành phố Cảng trong mùa 2020-2021. Đây cũng là mùa mà nhiều khả năng “The Kop” sẽ bắt đầu với tư cách đương kim vô địch Ngoại hạng Anh.