Cựu cầu thủ Liverpool Emile Heskey tin rằng Mohamed Salah đã nỗ lực quá sức để vươn đến đẳng cấp của Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi.

Theo nhận định của cựu tiền đạo Liverpool, Emile Heskey, chủ công của The Kop là Mohamed Salah đang quá cố gắng để có thể đứng ngang hàng với các cây săn bàn hàng đầu như Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Tiền đạo người Ai Cập đã trở thành tâm điểm của sự chú ý khi phá vỡ hàng loạt kỉ lục ở Ngoại hạng Anh, giành danh hiệu “Vua phá lưới” và đưa Liverpool đến trận chung kết Champions League mùa trước.

Anh được đặt nhiều kì vọng khi giúp The Kop giành chức vô địch quốc nội lần đầu tiên sau hơn hai thập kỉ và cạnh tranh cho danh hiệu Quả Bóng Vàng. Sau quãng thời gian đầu bùng nổi, Salah đang có dấu hiệu chững lại khi không thể ghi bàn đều đặn như mùa trước và bị tụt lại trong cuộc đua giành Chiếc giày Vàng Châu Âu.

Mohamed Salah đang bị tụt lại khi không còn ghi bàn đều đặn

Cậu ấy vẫn ghi được 17 bàn ở Ngoại hạng Anh năm nay,” Heskey phát biểu với SkySport. “Thế nên, Salah không hề có một mùa giải tệ và chỉ đang cố gắng hơi quá thôi. Cậu ấy không còn may mắn nữa, nhưng vẫn có thể ghi bàn và mọi người đang nhìn nhận Salah như thể việc ghi bàn dễ như bỡn vậy.

Có lúc cậu ấy cần chuyền thì lại quá cố gắng để nâng cao thành tích ghi bàn. Đó là điều nguy hiểm. Khi bạn ở thời điểm khô hạn bàn thắng, bạn cần phải tìm được sự cân bằng. Bạn nên biết khi nào phải chuyền và khi nào nên sút,” Heskey nhận định.

Các bạn nên nhớ chúng ta từng nói về cậu ấy ở mùa giải trước ngang bằng với Messi và Ronaldo. Có lẽ cậu ấy đã để điều đó lọt vào đầu và muốn ghi được nhiều bàn thắng như 2 người kia”.