Dù đã gặp vô vàn khó khăn trước Southampton, nhưng với sự tỏa sáng trở lại của Mohamed Salah cùng những thay đổi chiến thuật trong hiệp hai, Liverpool vẫn có cho mình ba điểm trọn vẹn rời sân St Mary’s để tiếp tục cuộc đua tới chức vô địch.

Video Highlights trận đấu: 

Lần gần nhất Mohamed Salah ghi bàn cho Liverpool từ ngày 10/2 trong chiến thắng 3-0 trước Bournemouth. Tiền đạo người Ai Cập chịu sức ép nặng nề trong chuỗi trận tịt ngòi vừa qua. Tuy nhiên, bàn thắng vào lưới Southampton là liều thuốc tinh thần quan trọng cho cả Salah và Liverpool ở giai đoạn nước rút của mùa giải.

Pha làm bàn của Salah đúng với sở trường tiền đạo này khi anh dốc bóng tốc độ từ sân nhà trong tình huống phản công. Khi có tới hai cầu thủ Southampton chắn trước mặt, Salah vẫn quyết định tung chân đá vào góc xa. Bàn thắng này giúp Liverpool vượt lên dẫn ngược 2-1.

Bàn thắng ghi được vào lưới Southampton cũng giúp Mohamed Salah vượt qua kỷ lục của Fernando Torres trong màu áo Liverpool

Chiến thắng này giúp Liverpool vượt Man City lên ngôi đầu Ngoại Hạng Anh nhưng đá hơn đối thủ 1 trận.

Đây là lần thứ 25 ở mùa này chứng kiến ngôi đầu Ngoại hạng Anh đổi chủ, cân bằng kỷ lục ở giải vô địch Anh kể từ sau Thế chiến thứ hai. Cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa Man City và Liverpool hứa hẹn sẽ kịch tính hơn nữa khi về cuối. Liverpool có hai điểm nhiều hơn nhưng Man City đang chơi ít hơn một trận.

Trong khi đó, thất bại trước Liverpool khiến Southampton không thể gia tăng cách biệt với nhóm xuống hạng. Đội chủ sân St Mary đang có 33 điểm, hơn vị trí thứ 18 của Cardiff là năm điểm khi hai đội cùng còn sáu trận nữa là kết thúc Ngoại hạng Anh.