Cựu cầu thủ Liverpool Mohamed Sissoko tin rằng the Kop sẽ chẳng gặp vấn đề gì nếu Salah rời đi.

Tôi không biết Salah có ở lại hay không“, Sissoko nói với Europacalcio. “Nếu cậu ấy đi, đó cũng có thể là điều tốt cho Liverpool. Họ là CLB khôn ngoan và họ sẽ biết cách thay thế cậu ấy. Nhiều cầu thủ trẻ đủ đẳng cấp chơi cho Liverpool và họ sẵn sàng nắm lấy cơ hội để chứng minh khả năng“.

Sissoko khoác áo Liverpool giai đoạn 2005-2008, thi đấu 51 trận tại Ngoại hạng Anh. Nhận định của cựu cầu thủ Mali tương đồng với Don Hutchison, người cũng đã khuyên Liverpool và nên bán Salah ở thời điểm này.

Salah không được nhiều tiền bối tại Liverpool đánh giá cao.

Giống Hutchison, Sissoko đánh giá cao Sadio Mane hơn Salah. “Tôi nghĩ Mane có khả năng đến Real cao hơn, bởi cậu ấy có cá tính mà Zidane muốn. Ông ấy thực sự đánh giá cao cậu ấy. Tôi nghĩ Mane rồi sẽ đến Real thôi“.

Mane, Salah và Roberto Firmino hợp thành bộ ba tấn công lợi hại của Liverpool trong những mùa gần đây. Nhưng sau khi Liverpool bị Atletico loại khỏi Champions League, báo giới châu Âu liên tục đồn thổi rằng Barca và Real đang liên hệ với Salah và Mane.

Dù không thi đấu thực sự ổn định mùa này nhưng thực tế tiền đạo Ai Cập vẫn đang là cầu thủ có đóng góp lớn nhất cho Liverpool tại Premier League mùa này với 16 pha lập công. Cho tới lúc này Salah đã ghi được 70 bàn thắng tại sân chơi danh giá nhất xứ sở sương mù, nhiều hơn 7 bàn so với bất kỳ cầu thủ nào chơi 100 trận đầu tiên cho Liverpool tại giải Ngoại hạng Anh.

Xem thêm: