Theo xác nhận của HLV đội U23 Ai Cập – ông Shawky Gharib, tiền đạo Mohamed Salah sẽ được triệu tập để tham gia tranh tài ở bộ môn bóng đá nam tại Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ trung tuần tháng Bảy sắp tới.

Hôm 12/2, kế hoạch đưa Salah về phục vụ ĐTQG Ai Cập cũng được Liên đoàn Bóng đá Ai Cập xác nhận. Điều này đồng nghĩa với việc chân sút 27 tuổi có thể bỏ lỡ một vài trận đấu trong giai đoạn chuẩn bị trước thềm mùa giải mới của Liverpool nếu được đội bóng chủ quản cho phép.

Phát biểu với truyền thông Ai Cập, HLV Gharib nhận xét về tầm quan trọng của Salah: “Trong số 3 cầu thủ trên 23 tuổi được triệu tập lần này, Salah là người duy nhất chúng tôi đánh giá là đang ổn định bởi cậu ấy là một trong 3 cầu thủ hàng đầu thế giới.

Vẫn chưa có ai của Hội đồng Olympic liên hệ với Mohamed Salah về việc này. Tuy nhiên, công việc đố sẽ sớm được Chủ tịch Ủy ban lâm thời của bóng đá Ai Cập thực hiện.

Thực chất, việc Salah tham dự Olympic là điều có phần rất khó khăn. Cậu ấy có thể sẽ phải thuyết phục đội bóng chủ quản Liverpool trong chuyện này.

Salah sẽ phải lựa chọn giữa việc phục vụ cho ĐTQG và CLB chủ quản.

Tuy nhiên, trong một phát biểu gần đây, người đại diện của Salah – Ramy Abbas Issa – khẳng định chưa có thỏa thuận nào được thống nhất giữa các bên.

HLV Liverpool Jurgen Klopp cũng bỏ ngỏ khả năng Salah dự Olympic. Ông nói: “Chưa có quyết định nào được đưa ra. Nếu có gì phải nói, tôi sẽ nói thẳng với Salah. Hai bên đều chưa có bất kỳ quyết định nào. Tôi ước tôi sẽ có đội hình hoàn thiện cho chuyến tập huấn trước mùa giải, nhưng vì nhiều lý dó, không phải lúc nào điều đó cũng xảy ra. Olympic là giải đấu tuyệt vời, nhưng không nên được ưu tiên“.

Hồi tháng Một vừa qua, HLV Jurgen Klopp từng lên tiếng phàn nàn khi giải vô địch châu Phi 2021 sắp tới được chuyển lịch để thi đấu vào giai đoạn giữa tháng Một – đầu tháng Hai.

Lữ đoàn Đỏ có nguy cơ mất ít nhất ba trụ cột gồm Mohamed Salah, Sadio Mane và Naby Keita trong quãng thời gian này, khi mùa giải bước vào giai đoạn nước rút.