Khi đến với Barca, hoàn cảnh của tiền đạo trẻ Anssumane Fati từng rất khó khăn nhưng anh may mắn được các HLV quan tâm chăm sóc kịp thời.

Victor Valdes – cựu thủ thành Barcelona đang làm việc với tư cách huấn luyện viên đội trẻ vừa tiết lộ câu chuyện về hành trình phát triển của tiền đạo Anssumane Fati, cầu thủ 16 tuổi vừa có màn ra mắt đội một.

Trở thành cầu thủ trẻ thứ hai trong lịch sử đội bóng xứ Catalonia sau khi ra sân trong chiến thắng 5-2 trước Real Betis, Fati đang được người hâm mộ chú ý đặc biệt. Thế nhưng trước đây, sao trẻ này từng không có được may mắn như những cậu bé cùng lứa tuổi.

Khi gặp Fati, tôi từng bảo cậu ấy mang theo đôi giày của mình, và trông nó thực sự thảm hại. Nó là điều khiến cậu ấy bị đau chân trong suốt một thời gian dài.” – Valdes tiết lộ trong một cuộc họp báo diễn ra hôm 26/8.

Chẳng ai nghĩ đôi giày đá bóng lại là thứ khiến cậu ấy gặp chấn thương cả, nhưng tôi thì có. Vậy là chúng tôi liền mua cho Fati một đôi mới.

Anssumane Fati vừa có màn ra mắt lịch sử thành công ở đội 1 Barca

Nhận xét về màn trình diễn của Anssumane Fati sau ngày ra mắt, HLV Valdes cũng dành những lời ngời khen cho cầu thủ này:

Cậu ấy có sức mạnh, có tốc độ và cả sự tự tin nữa. Đối với những tài năng như vậy, bạn luôn cần cho họ sự tự do để có thể phát triển… Tôi phải gửi lời cảm ơn đến HLV Valverde vì đã cho cậu ấy cơ hội thi đấu, và những gì mà Fati làm được cũng không khiến tôi quá bất ngờ.

Cậu ấy luôn là người tập luyện vô cùng chăm chỉ, với suy nghĩ của một cầu thủ lớn, cũng như hàng loạt kĩ năng tạo đột biến trong vòng cấm.

Bên cạnh đó, HLV Ernesto Valvere cũng có những lời khen cho Fati sau cuộc đối đầu vừa qua: “Dù cậu ấy có là cầu thủ trẻ nhất mà tôi từng trao cơ hội, nhưng chúng tôi luôn nhìn vào những gì mà các cầu thủ làm được trên sân… Ansu khiến tất cả chúng tôi bất ngờ vì chất lượng mà cậu ấy sở hữu, và chúng tôi sẽ chờ xem những điều diễn ra trong tương lai là gì.

Đáng chú ý, ở tuổi 16, Barca đã phải… xin phép cha mẹ của Anssumane Fati để có thể đưa cầu thủ này ra sân thi đấu. Theo luật của La Liga, những cầu thủ dưới độ tuổi quy định cần có sự đồng ý của người giám hộ nếu thi đấu muộn. Trận đấu giữa Barca và Real Betis vừa qua diễn ra vào lúc 21h00′ (giờ địa phương).