Trước đó, Chelsea nhận tin dữ từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Tuy nhiên vị HLV Maurizio Sarri tỏ ra không quá bận tâm tới điều này.

Cụ thể, Chelsea đã chiêu mộ Bertrand Traore năm 2012 khi anh này mới chỉ 16 tuổi. Hành vi này vi phạm luật lệ do FIFA ban hành bởi một cầu thủ chỉ được phép ký hợp đồng chuyên nghiệp khi đủ 18 tuổi trở lên.

Dù Chelsea cố tình che giấu việc họ chiêu mộ Bertrand Traore năm 2012 khi anh này mới chỉ 16 tuổi (theo luật lệ FIFA một cầu thủ chỉ được phép ký hợp đồng chuyên nghiệp khi đủ 18 tuổi trở lên), vụ việc vẫn bị FIFA phát giác. Án phạt dành cho CLB thành London là 2 kỳ chuyển nhượng tới không được phép đăng ký cầu thủ mới.

HLV Sarri cho rằng CLB nên tập trung đào tạo lực lượng hiện có

Được biết, hiện Chelsea vẫn đang kháng cáo quyết định này. Trong trường hợp quá trình kiện tụng kéo dài, The Blues có thể được phép mua sắm ít nhất là vào mùa hè  2019. Dù vậy, HLV trưởng Maurizio Sarri khi được hỏi về vấn đề này tỏ ra bàng quan.

Rất khó để tìm một cầu thủ sẵn sàng đáp ứng ngay lập tức yêu cầu của đội bóng. Vì vậy, tôi nghĩ mục tiêu hàng đầu phải là nâng cấp những cầu thủ hiện có.” Đó là những gì mà ông HLV này nói về định hướng của Chelsea trong thời gian sắp tới.