Sáu CLB thuộc top bảng xếp hạng dưới bao gồm Brighton, Watford, West Ham, Bournemouth, Norwich và Aston Villa cho rằng họ sẽ gặp bất lợi nếu không được đá sân nhà ở những vòng cuối của Ngoại hạng Anh.

Chúng tôi đánh giá cao việc chơi trong sân không khán giả. Đó là sự thỏa hiệp cần thiết để nối lại Ngoại hạng Anh lúc này, trong lúc chờ sự hỗ trợ từ Chính phủ để ngăn ngừa nCoV lây lan“, CEO của CLB Brighton, Paul Barber nói trên trang web đội bóng hôm 4/5.

Nhưng nếu tổ chức các trận đấu ở sân trung tập sẽ ảnh hưởng tới tính toàn vẹn của giải đấu. Bất lợi của Brighton là không được đá sân nhà, khi gặp các đội xếp trên ở bảng điểm“.

Bên cạnh Brighton, năm CLB khác ở nhóm cuối Ngoại hạng Anh là Watford, West Ham, Bournemouth, Norwich và Aston Villa cũng chung quan điểm.

Các CLB cuối BXH Ngoại hạng Anh không đồng ý phương án đá sân trung lập

Việc phương án thi đấu tập trung chưa nhận được sự đồng thuận của đủ 20 CLB làm dấy lên những lo ngại về khả năng Ngoại Hạng Anh có thể hoàn thành mùa giải 2019/20 kể cả trong trường hợp được chính quyền cho phép.

Lãnh đạo của một CLB tiết lộ với The Telegraph rằng chỉ có một cách để thuyết phục các đội bóng ở nhóm cuối bảng thi đấu nốt phần còn lại của mùa giải. Họ chỉ chấp nhận điều đó nếu không cần lo đến nguy cơ xuống hạng. Tuy nhiên nếu không còn cuộc chiến trụ hạng, động lực thi đấu của các đội bóng này có thể cũng không còn.

Thứ Sáu tuần trước, Ban tổ chức Ngoại hạng Anh cùng đại diện 20 CLB đã nhóm họp và quyết định bằng mọi giá nối lại giải đấu. 92 trận còn lại sẽ được tổ chức trên tối đa 10 sân vận động, trong đó ba sân Etihad (Man City), Emirates (Arsenal) và London (West Ham) gần như chắc suất. Các đội chủ sân sẽ không được đá trên sân nhà.

Dự kiến Ngoại hạng Anh sẽ trở lại vào tháng Sáu. Trong vòng hai tuần tới, các bên liên quan sẽ đi đến thống nhất cách thức tổ chức các trận đấu.

Xem thêm: