Trước cơn bão chỉ trích sau màn trình diễn tệ hại ở China Cup 2019, Cannavaro cân nhắc rời ghế HLV trưởng Trung Quốc để trở lại CLB cũ.

Sau khi Marcello Lippi tuyên bố từ chức HLV trưởng ĐT Trung Quốc, huyền thoại Fabio Cannavaro là người tiếp quản chiếc “ghế nóng” này. Tuy nhiên, nhiều khả năng ông sẽ sớm trở lại công tác huấn luyện CLB khi đang nhận phải sự chỉ trích cực lớn từ dư luận với thất bại bẽ mặt ở China Cup.

Ở giải đấu giao hữu vừa kết thúc hôm (26/3), ĐT Trung Quốc của Cannavaro đã để thua Thái Lan với tỷ số 0-1 trong ngày ra quân và sau đó là thất bại tương tự trước Uzbekistan.

Trước cơn bão chỉ trích, huyền thoại bóng đá Italia đã phải cân nhắc đến việc ra đi nếu không nhận được sự ủng hộ hết sức của LĐBĐ Trung Quốc (CFA). Anh tiết lộ đang thảo luận với CFA và BTC Giải VĐQG Trung Quốc (CSL) về chuyện hợp đồng.

Cho tới thời điểm này, CFA vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về tương lai của tôi“, huyền thoại người Italia chia sẻ.

Trước đây, tôi từng nói rằng việc tiếp quản một ĐTQG có thể là thử thách rất lớn. Thử thách mà càng lớn, niềm đam mê càng mãnh liệt. Khi ĐTQG đang thay đổi, chúng ta đều có những lo lắng và khó khăn nhất định.

Nếu phía CFA vẫn cần tôi, tôi vẫn sẽ làm hết mình. Nhưng để giải quyết vấn đề của một ĐTQG thì không thể làm trong 1-2 ngày.

Chúng tôi cần bình tĩnh và tìm ra phương án tốt nhất. Trong trường hợp các bên không có được cách giải quyết hợp lý, tôi vẫn sẽ đảm nhiệm vai trò HLV CLB Guangzhou Evergrande“.

Sau khi giúp CLB Tianjin Quanjian vô địch giải hạng Nhì Trung Quốc và giành quyền thăng hạng, Cannavaro đã gây thất vọng khi CLB Guangzhou Evergrande do ông dẫn dắt không thể đăng quang giải VĐQG Trung Quốc 2018, sau 7 năm liên tiếp đoạt chức vô địch.