Sau trận thua Man Utd, Tottenham nhận thêm tin xấu

Trong các trận đấu sắp tới, Tottenham có thể vắng tiền đạo chủ lực Harry Kane khoảng một tháng vì chấn thương mắt cá chân.

Theo tờ Guardian, Harry Kane dính chấn thương mắt cá chân cuối trận thua Man Utd 0-1 vừa qua. Thời gian nghỉ thi đấu của anh có thể lên đến bốn tuần.

Đau mắt cá là kiểu chấn thương từng gây không ít vấn đề cho Kane trong ba năm qua. Cuối năm 2016, tiền đạo đội tuyển Anh từng phải ngồi ngoài bảy tuần do chấn thương tương tự.

Kane là tiền đạo chủ lực và có vai trò rất quan trọng với Tottenham.

Việc nghỉ thi đấu một tháng sẽ khiến Kane vắng mặt một loạt trận quan trọng: bán kết lượt về Cup Liên đoàn với Chelsea, bốn trận Ngoại hạng Anh và vòng bốn FA Cup. Nếu không kịp bình phục, Kane sẽ vắng mặt thêm trận gặp Dortmund ở lượt đi vòng 1/8 Champions League ngày 13/2.

Hiện tại, Tottenham cũng không có sự phục vụ của Son Heung-min. Tiền đạo người Hàn Quốc gia nhập tuyển Hàn Quốc thi đấu tại Asian Cup và có thể chỉ trở lại Anh đầu tháng 2.

”Chúng tôi hiểu Harry quan trọng thế nào, nhưng vắng cậu ấy không có nghĩa Tottenham mất tất cả”, thủ môn Hugo Lloris cho biết. “Bóng đá là môn thể thao đồng đội và mọi cầu thủ đều sẵn sàng cống hiến. Mùa giải luôn có lúc thăng trầm và bạn phải thích nghi với điều đó”.