Theo đó, vị HLV Indonesia đã bị trầm cảm sau trận thua Việt Nam và đang cố gắng để vượt qua tình trạng này.

Cùng với thất bại trước đội tuyển Việt Nam, tuyển Indonesia đã thua 4 trận liên tiếp ở chiến dịch vòng loại thứ hai World Cup 2022. Họ đang đứng cuối bảng G với 0 điểm sau 4 lượt trận, đội tuyển Indonesia gần như chấm dứt tham vọng vượt qua vòng loại thứ hai World Cup. HLV McMenemy cũng đang đứng trên bờ vực bị sa thải.

Đoàn quân của HLV McMenemy gây thất vọng với thành tích bết bát gần đây

Giám đốc đội tuyển Indonesia, Sumardji khẳng định: “HLV McMenemy đang cố gắng vượt qua tình trạng trầm cảm sau trận thua Việt Nam. Ông ấy thật sự rất thất vọng. McMenemy bị áp lực bởi các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và người hâm mộ”.

“McMenemy đã từ bỏ tương lai của ông ấy với hiệp hội. Tôi thảo luận với McMenemy về một số lựa chọn trong tương lai. Quan trọng nhất là đôi bên vẫn còn hợp đồng. Những điều khoản trong đó phải được tôn trọng và thảo luận kỹ càng”, Sumardji chia sẻ thêm.

Chiến lược gia người Scotland nhiều khả năng không tham gia vào vị trí khác trong hiệp hội. Do đó, ông lựa chọn chờ đợi quyết định từ PSSI thay vì từ chức.

Về phía PSSI, đến lúc này họ vẫn chưa tìm ra người thay thế HLV McMenemy. Tuy nhiên, quyết định có sa thải ông hay không sẽ được quyết định ở cuộc họp ngày 2/11 tới đây.