Theo nhận định của cựu tiền vệ Paul Scholes, Bruno Fernandes là “luồng gió mới” giúp MU có được những sự khởi sắc suốt thời gian qua.

Đối với tôi, Bruno Fernandes không giống như một tiền vệ trung tâm, mà có những đặc điểm của một “số 10”. Cậu ấy có khả năng xử ly bóng rất tốt, luôn biết cách xoay xở và là mắt xích MU còn thiếu.” – Scholes nói với BBC.

Kể từ khi chuyển đến Manchester United, Bruno Fernandes đã đem lại nhiều ảnh hưởng vô cùng tích cực. Cầu thủ người Bồ Đào Nha giúp Quỷ đỏ chạm đến chuỗi 11 trận bất bại liên tiếp. Thêm vào đó, chỉ sau 9 trận đấu trên mọi đấu trường, tiền vệ 25 tuổi cũng có được các kết quả thi đấu tốt trên mặt trận tấn công, khi đóng góp 3 bàn thắng cùng 4 pha kiến tạo.

MU thiếu đi chất lượng ở hàng tiền vệ, và kể từ khi cậu ấy đến đây, điều đó đã được cải thiện. Fernandes có thể giúp luân chuyển bóng đến các đồng đội, và cũng có các đặc điểm của một người chỉ huy – điều MU cũng đang thiếu.

Vẫn chưa biết cậu ấy có thể hoạt động trong sơ đồ hai tiền vệ trung tâm hay không… Tuy nhiên, đây quả là người đã đem lại những điều mà Old Trafford còn thiếu từ lâu, và giúp mọi người có được sức sống mới.

Ngoài nhận xét về Bruno Fernandes, Scholes cũng đưa ra những ý kiến về khó khăn sắp tới của đội bóng cũ trong tương lai.

MU hiện tại vẫn đang xếp sau (trong cuộc đua vào top 4), nhưng họ đã mua về một cầu thủ biết cách kết nối tất cả. Họ có một loạt cầu thủ giỏi, nhưng từng thiếu đi sự liên kết – như cách David Silva hay Kevin De Bruyne đã làm trên mặt trận tấn công.

Tôi nghĩ MU vẫn đang hơi châm chạp – dù có được những kết quả tốt kể từ khi Fernandes đến – nhưng vẫn cách khá xa so với Liverpool hay Manchester City. Sẽ cần 3 hoặc 4 bản hơp đồng mới để họ có thể thu hẹp thêm khoảng cách với những đối thủ xếp trên“.

Xem thêm: