Paul Scholes khẳng định Ronaldinho đã ở rất gần với Man United, nhưng ngôi sao người Brazil bất ngờ lật kèo phút cuối để cập bến Barcelona.

Tôi không nhớ rõ thương vụ diễn ra ở năm nào, nhưng Ronaldinho đã ở gần MU. Trước khi mùa giải diễn ra, MU gần như sở hữu Ronaldinho và bắt đầu chọn số áo cho cậu ấy. Dù vậy, Ronaldinho đã thay đổi quyết định vào phút cuối để ký hợp đồng với Barca”, Scholes nói với BBC.

Mọi thành viên Man Utd đều tin Ronaldinho sẽ mang tới những điều đặc biệt, như cách Eric Cantona đã làm. Nhưng rồi sau đó, cậu ấy thay đổi quyết định và ký với Barca. Mọi chuyện thay đổi chóng mặt trong ba ngày. Từ chỗ sắp là đồng đội, chúng tôi lại đối đầu với chính Ronaldinho tại Seattle“.

Nicky Butt truy cản Ronaldinho trong trận đấu giữa MU và Barca

Trận giao hữu giữa Man Utd và Barca diễn ra đầu tháng 8/2003. Khi ấy, “Quỷ đỏ” chưa có Cristiano Ronaldo và vẫn đang loay hoay tìm thêm một mũi khoan bên cánh. Mang sự bực dọc về vụ mua hụt Ronaldinho vào trận đấu, Scholes cùng đồng đội chơi đầy quyết tâm và thắng 3-1.

Tất cả chúng tôi đều thừa nhận tài năng của Ronaldinho trên sân. Nhưng giờ chúng tôi là đối thủ. Tôi có cảm giác cầu thủ Man Utd đều cố đá chết bỏ Ronaldinho, chỉ bởi cậu ấy đã từ chối Man Utd“, Scholes nói tiếp. “Tôi may mắn được sát cánh với nhiều hảo thủ, nhưng Ronaldinho không nằm trong số ấy”.

Chính Ronaldinho cũng thừa nhận đã ở rất gần với sân Old Trafford. Tuy vậy, lời đề nghị từ phía Barca hấp dẫn hơn và anh đột ngột thay đổi ý định. Ronaldinho thậm chí nói với tiền vệ Jose Kleberson hãy cập bến MU trước và anh sẽ sớm theo chân đến Manchester. Sau đó, chỉ có Kleberson gia nhập MU.

Bên cạnh Ronaldinho, Scholes còn chỉ tên ba cầu thủ xuất sắc khác mà anh lỡ cơ hội chung màu áo Man Utd. “Một là Harry Kewell, người khiến chúng tôi phiền lòng khi từ chối để gia nhập Liverpool. Ngoài ra còn Damien Duff và Arjen Robben. Là một tiền vệ trung tâm, bạn luôn muốn được chơi cạnh những cầu thủ giàu tốc độ, người có thể rê dắt và ghi bàn“, thành viên thế hệ 1992 của Man Utd chia sẻ.

Ronaldinho và những bàn thắng tốt nhất trong sự nghiệp