Nhà vô địch World Cup 2014 cùng tuyển Đức, Bastian Schweinsteiger, quyết định chia tay bóng đá sau ba mùa giải khoác áo Chicago Fire ở MLS.

Bastian Schweinsteiger, cựu tiền vệ Bayern Munich và Manchester United, vừa thông báo quyết định giải nghệ ở tuổi 35. Lời chia tay bất ngờ được đưa ra sau thất bại của Chicago Fire ở trận play-off MLS 2019.

Trên trang Instagram cá nhân, anh viết: “Gửi đến người hâm mộ, thời gian này đã đến. Tôi sẽ kết thúc sự nghiệp thi đấu vào cuối mùa giải này“.

Tôi muốn dành lời cảm ơn đến tất cả các bạn. Các đội bóng tôi từng khoác áo: Bayern, Man United, Chicago Fire và ĐTQG Đức. Tôi đã có những khoảnh khắc kỳ diệu cùng tất cả“, nhà vô địch World Cup 2014 nói thêm.

Và tất nhiên, tôi cũng phải dành lời cảm ơn đến người vợ Ana Ivanovic cũng như gia đình mình vì sự ủng hộ của họ. Nói lời chia tay khi vẫn còn một cầu thủ tích cực khiến tôi cảm thấy thật lưu luyến. Nhưng phía trước vẫn đang là các thử thách thú vị khác đang chờ đón tôi. Tôi vẫn sẽ gắn bó với bóng đá“.

View this post on Instagram

Liebe Fans, nun ist die Zeit gekommen: ich werde meine aktive Karriere zum Ende dieser Saison beenden. Ich danke Euch und meinen Mannschaften @fcbayern, @manchesterunited, @chicagofire und @dfb_team – Ihr habt mir diese für mich so unglaubliche Zeit ermöglicht! Und natürlich danke ich meiner Frau @anaivanovic und meiner Familie für ihre Unterstützung. Mein Abschied als aktiver Spieler stimmt mich ein bisschen wehmütig, aber freue mich auch auf die spannenden Aufgaben, die mich bald erwarten. Dem Fußball werde ich treu bleiben. 1000 Dank für die gemeinsame Zeit, ich werde Euch immer im Herzen tragen! Euer Basti. Dear Fans, the time has now come, and I will be finishing my active career at the end of this season. I would like to thank both, you and my teams @fcbayern, @manchesterunited, @chicagofire and @dfb_team. You made this unbelievable time possible for me! And of course, I would also like to thank my wife @anaivanovic and my family for their support. Saying goodbye as an active player makes me feel a little nostalgic, but I am also looking forward to the exciting challenges that await me soon. I will remain faithful to football. Many, many thanks for the time we spent together, I will always have a place for you in my heart! Yours, Basti.

A post shared by Bastian Schweinsteiger (@bastianschweinsteiger) on

Sự nghiệp thi đấu vàng son của Schweinsteiger gắn liền với đội bóng từ thuở ấu thơ Bayern Munich. Anh từng giành 8 chức vô địch Bundesliga và một danh hiệu UEFA Champions League (2013) cùng Hùm Xám. Các thành công cấp CLB góp phần giúp Schweiny tìm được chỗ đứng vững chắc ở ĐT Đức.

Trong giai đoạn 2004-2016, tiền vệ này đã có 121 lần khoác áo màu áo đội tuyển, xếp thứ 4 trong lịch sử các tuyển thủ và đồng thời có vinh dự xuất hiện trong đội hình vinh quang đoạt chức vô địch World Cup 2014.

Schweinsteiger chia tay bóng với bảng vàng danh hiệu đồ sộ từ cấp CLB đến ĐTQG

Năm 2015, sau một giai đoạn vàng son cùng Bayern Munich, Schweinsteiger quyết định chuyển đến Anh thi đấu và trở thành người Đức đầu tiên khoác áo đội một Manchester United. Dù vậy, tại xứ sở sương mù, tiền vệ này chưa bao giờ tìm được ánh hào quang như đã từng tại quê nhà.

Năm 2016, anh xảy ra mâu thuẫn với HLV Jose Mourinho và rời đi vào tháng 3-2017, với điểm đến là Chicago Fire. Đội bóng MLS cũng là CLB cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu của ngôi sao người Đức. Anh khoác áo Chicago trong ba mùa giải với 83 trận và 7 bàn thắng trước khi giải nghệ.