Chiến lược gia người Brazil thừa nhận nguyên nhân thất bại khi dẫn dắt Chelsea là vì mâu thuẫn với hai tiền đạo ngôi sao lúc đó của CLB thành London.

Scolari được đội bóng thành London chiêu mộ để thay thế Avram Grant vào năm 2008. Ông cũng là nhà vô địch World Cup đầu tiên làm việc tại Ngoại hạng Anh. Tuy có khởi đầu đầy ấn tượng với chuỗi 12 trận bất bại cùng đội bóng mới nhưng HLV người Brazil phải nói lời chia tay Chelsea chỉ sau 7 tháng dẫn dắt.

Nhìn nhận lại mọi việc, Scolari cho rằng mình đã gặp phải một số vấn đề chính, khiến công việc trở nên khó khăn và đổ vỡ. Một trong số đó chính là chấn thương của các trụ cột và mối quan hệ không êm ấm giữa ông với các ngôi sao chủ chốt.

Chelsea đã đối đầu với nhiều ca chấn thương, và một số vấn đề nội bộ đội bóng. Cách quản lý đội bóng của tôi đã tạo ra xung đột với một hoặc hai cầu thủ“, Scolari tiết lộ với Yellow & Green Football.

Khi được hỏi ông mâu thuẫn với cầu thủ nào, Scolari đáp: “Drogba và Anelka“.

Scolari cho rằng xung đột với Drogba và Anelka khiến ông bị Chelse sa thải.

Scolari cho rằng mâu thuẫn của ông với Drogba xuất phát từ việc ông từ chối cho tiền đạo người Bờ Biển Ngà đến Cannes để nghỉ ngơi vào mùa hè, sau ca phẫu thuật đầu gối. Với Anelka, vấn đề nằm ở việc chân sút này không muốn đá cặp với Drogba.

Đội ngũ y tế Chelsea cho rằng chúng tôi nên để Drogba đến Cannes để tập luyện và hồi phục vào mùa Hè. Tôi nghĩ cậu ấy nên ở lại London. Tôi cũng thích đến Cannes vào giữa mùa Hè. Tôi có thể ở đó trong một hoặc hai tháng, và tận hưởng mọi thứ“.

Khi Drogba trở lại, tôi đã cố gắng để sắp xếp cậu ấy và Anelka thi đấu cạnh nhau. Anelka là chân sút hàng đầu của giải đấu. Chúng tôi đã nói chuyện với nhau và Anelka bảo rằng: ‘Tôi chỉ có thể chơi đúng một vị trí‘. ”

Đã có một chút sự thiếu hợp tác trong việc kết hợp Anelka và Drogba. Họ đều là các chân sút chất lượng, nhưng mỗi người phải làm một chút gì đó khác biệt. Chúng tôi cần ai đó lùi xuống hỗ trợ mỗi khi đội nhà mất bóng“.

Scolari nói rằng sau đó ông từng gặp lại Drogba nhiều lần và cả hai đều không giữ mâu thuẫn trong lòng. “Tôi và Drogba đã gặp lại nhau. Lần gần nhất là ở Nga vào năm 2018. Chúng tôi chia sẻ thẳng thắn về chuyện cũ. Cậu ấy và Anelka đều không có động cơ gì. Nhưng chuyện đó đã xảy ra và tôi bỏ lỡ một trong những cơ hội tuyệt nhất trong đời“, ông tiết lộ.

Theo Goal