Giám đốc kỹ thuật của Heerenveen nhận định tham dự SEA Games là một phương án để Văn Hậu phát triển và tăng thêm cơ hội ra sân ở Hà Lan.

Theo như thỏa thuận trong bản hợp đồng với Hà Nội FC, CLB Heerenveen đã đồng ý để Văn Hậu trở về tham gia SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay.

Cụ thể, sau trận gặp Thái Lan tại Vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á vào tối 19/11, anh sẽ hội quân cùng U22 Việt Nam và cùng toàn đội di chuyển sang Philippines. Nếu U22 Việt Nam lọt vào chung kết, dự kiến cầu thủ chạy cánh trái 20 tuổi sẽ chỉ trở lại Hà Lan sau ngày 10/12.

Về việc Văn Hậu trở về góp mặt cùng U22 Việt Nam dự SEA Games, GĐKT CLB Heerenveen Gerry Hamstra cho biết:

Chúng tôi đã vạch ra kế hoạch cụ thể để giúp Văn Hậu phát triển. Thật tốt khi cậu ấy có thể ra sân ở những trận đấu tại SEA Games. Nó sẽ giúp cầu thủ này tiến gần hơn đến cơ hội ra sân lần đầu cho Heerenveen“.

Đồng thời, ông Hamstra cho rằng người hâm mộ cũng không nên quá vội vàng đòi hỏi Văn Hậu phải ra sân ở giải VĐQG Hà Lan.

Người quản lý CLB Heerenveen lý giải: “Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng của Văn Hậu, nhưng đội bóng phải kiên nhẫn với cậu ấy. Chúng ta không được quên rằng cậu ấy đến từ một nền văn hóa bóng đá hoàn toàn khác, với những truyền thống và phong tục khác với Hà Lan“.

SEA Games là một giải đấu quan trọng và có nhiều ý nghĩa với bóng đá Việt Nam khi chúng ta chưa thể một lần lên ngôi vô địch sau nhiều lần bỏ lỡ đáng tiếc. Văn Hậu cũng rất kỳ vọng và quyết tâm cùng ĐT Việt Nam sẽ thành công ở SEA Games 30 lần này.