Sergio Ramos lại một lần nữa bị truất quyền thi đấu, và đội trưởng Real Madrid đã trở thành một trong những người phải “đi tắm sớm” nhiều nhất ở Champions League.

Trong trận thua 1-2 của Real Madrid trước Manchester City, trung vệ Sergio Ramos đã phải nhận một thẻ đỏ ở phút 86. Trong tình huống Gabriel Jesus di chuyển thông minh và có cơ hội đối mặt với Thibaut Courtois, hậu vệ 33 tuổi buộc phải phạm lỗi để ngăn cản tình huống nguy hiểm cho khung thành.

Việc bị truất quyền thi đấu khiến Ramos có được kỷ lục về… số thẻ đỏ nhận lãnh tại đấu trường UEFA Champions League khi trở thành một trong ba cầu thủ phải “đi tắm sớm” nhiều nhất tại đấu trường này.

Ramos đã có 4 lần bị các trọng tài rút thẻ đỏ, cân bằng “thành tích” với Zlatan Ibrahimovic và Edgar Davids.

Tính trong cả sự nghiệp, Ramos đã có tổng cộng 26 lần bị truất quyền thi đấu – đứng thứ ba trong số các cầu thủ nhận thẻ đỏ nhiều nhất lịch sử bóng đá thế giới, sau Cyril Rool (27) và Gerardo Bedoya (46).

Với việc bị truất quyền thi đấu ở lượt đi vòng 1/8, Ramos sẽ không thể chơi trận lượt về ngày 17/3. Đây là một thiệt thòi cho Real, nhất là khi họ cần đảo ngược tỷ số thua 1-2 trên sân nhà.

Nếu phải dừng bước trước Man City, Real sẽ trải qua năm thứ hai liên tiếp bị loại ở vòng 1/8. Năm ngoái, đội bóng áo trắng thua Ajax với tổng tỷ số 3-5.