Trung vệ của ĐT Tây Ban Nha nghĩ rằng mọi người đã hiểu sai về cách chơi bóng của anh và khẳng định bản thân luôn chơi bóng với “tinh thần đúng đắn”.

Sergio Ramos nổi tiếng là một trung vệ có lối chơi mạnh mẽ hoặc có thể là hơi bạo lực, đe dọa đến an toàn của đối thủ. Dù vậy, hậu vệ người Tây Ban Nha lại tin rằng mọi người đã hiểu sai và khẳng định anh luôn thi đấu trên “tinh thần đúng đắn“. Anh dẫn chứng câu chuyện về Mohamed Salah tại trận chung kết Champions League 2017/2018.

Tình huống Ramos “vật tay” Salah bị chỉ trích rất nhiều sau trận chung kết Champions League 2017/2018

Khi đó, Salah sau một pha va chạm với Ramos đã bị phải rời sân trong nước mắt. Real Madrid sau đó với màn tỏa sáng của Gareth Bale và… những sai lầm thủ môn Loris Karius (Liverpool) có lần thứ 3 liên tiếp lên đỉnh châu Âu.

Chia sẻ với tờ Express Sport, Ramos cho biết: “Tôi tôn trọng ý kiến của mọi người nhưng đôi khi có những ý kiến hiểu sai về tôi.”

“Đối đầu với một đối thủ đẳng cấp luôn khiến tôi cảm thấy thích thú. Dù vậy, tôi không bao giờ muốn gây tổn thương với bất cứ ai. Đây chỉ là một trận đấu, bạn cố gắng chơi hết mình nhưng phải luôn giữ ý niệm tôn trọng đối phương ở trong đầu.“, Ramos thanh minh về pha bóng đáng tiếc năm xưa.

Trên thực tế, ngay chính Mohamed Salah cũng chưa bao giờ có ý “trách móc” Ramos về tình huống đó. Và mọi việc sau đó đã chìm xuống.

Mới đây nhất, đội trưởng của ĐT Tây Ban Nha vừa ghi bàn giúp đội nhà giành chiến thắng 2-1 trước Romania. Chiến thắng đó cũng giúp các chú Bò Tót dẫn đầu bảng F với thành tích toàn thắng sau 6 trận đấu. Riêng Ramos đã san bằng kỉ lục khoác áo ĐTQG của Iker Casillas (167 lần).