Sự lây lan của Covid-19 khiến chính phủ Italy đưa ra quyết định dừng toàn bộ hoạt động thể thao, gồm cả giải Serie A.

Rạng sáng 10/3 (giờ Hà Nội), Thủ tướng Italy, Giuseppe Conte, tuyên bố hoãn mọi hoạt động thể thao tại đất nước hình chiếc ủng vì sự lây lan của virus corona.

Thời gian qua, hàng loạt trận đấu tại Serie A đã diễn ra trong điều kiện không có khán giả. Tuy nhiên, đến thời điểm này, công tác tổ chức giải đã phải ngưng lại hoàn toàn.

Không còn thời gian nữa, những con số đang cho chúng ta biết có sự gia tăng đáng kể về cả các ca lây nhiễm, cũng như số ca tử vong.” – Ông Conte nói trong một cuộc họp báo.

Mọi thói quen của chúng ta phải thay đổi, và tất cả chúng ta đều phải hy sinh vì lợi ích của toàn Italia. Đây là lý do tại sao chúng ta sẽ cần áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn nữa. Tôi sẽ ký sắc lệnh mới, và nó có thể tóm tắt bằng cụm từ là ‘Tôi sẽ ở nhà’. Không còn vùng nguy hiểm nào nữa vì bây giờ, toàn bộ đất nước sẽ phải được bảo vệ.

Chúng ta phải tránh mọi hoạt động di chuyển, trừ việc đi làm hoặc những lí do khác có liên quan đến sức khỏe. Chúng ta cần có thêm các biện pháp cứng rắn cho hoạt động thể thao. Serie A và các giải đấu thể thao sẽ bị hoãn lại. Tất cả các CĐV đều phải chấp nhận điều đó.

Mọi hoạt động thể thao bao gồm bóng đá sẽ tạm dừng vô thời hạn.

Trước đó, Ủy ban Olympic Quốc gia Italy (CONI) tuyên bố mọi hoạt động thể thao tại Italy đều sẽ bị hoãn cho đến ngày 3/4 sau một cuộc họp khẩn với Tổng thư ký CONI, ông Carlo Mornati, tại Rome chiều 9/3 (giờ địa phương).

Malago sau đó thông báo cho Thủ tướng Conte và Bộ trưởng Thể thao Vincenzo Spadafora về quyết định này. Sau đó, ông Conte ký một nghị định xác nhận việc hoãn Serie A nói riêng và các hoạt động thể thao nói chung cho đến ít nhất ngày 3/4.