Đó là một trong ba giải pháp được LĐBĐ Italia đưa ra để định đoạt kết quả tại Serie A trong bối cảnh dịch COVID-19 đang khiến các hoạt động thể thao bị đình trệ.

Trong bối cảnh mọi biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn ảnh hưởng từ COVID-19 đang được thực hiện, Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) mới đây đã đề xuất ba phương án để định đoạt kết quả cho Serie A nếu mùa giải buộc phải chấm dứt ngoài dự kiến.

Thông cáo mới ban hành sau cuộc họp giữa FIGC và ủy ban Olympic Italia cho biết: “Nếu dịch COVID-19 khiến các giải bóng đá không thể chấm dứt trước ngày hạ màn, một cuộc họp khác vào ngày 23/3 sẽ được tổ chức để thảo luận về ý kiến vừa được Chủ tịch Gabriel Gravina đề xuất.

Một trong số đó là việc không trao cúp cho bất cứ đội bóng nào, và thông báo lên UEFA về những đội đủ điều kiện tham dự cúp châu Âu.

Thứ hai, thứ tự của bảng xếp hạng ở thời điểm dịch bệnh bắt đầu gây ảnh hưởng sẽ là căn cứ để xác định đội vô địch.

Đề xuất thứ ba sẽ là tổ chức các trận play-off để tìm ra đội vô địch, cũng như xác định các đội xuống hạng Serie B.

Serie A có thể đá play-off chọn nhà vô địch ở mùa giải năm nay.

Trong lịch sử Serie A đã có tiền lệ ngôi vô địch được định đoạt bằng việc thi đấu play-off, đó là vào năm 1964 khi Bologna và Inter bất phân thắng bại sau các vòng đấu do bằng điểm.

Theo lịch ban đầu, Serie A sẽ hạ màn ngày 24/5 và đội tuyển nước này có ba tuần tập trung trước khi dự Euro 2020. Tuy nhiên, do mọi hoạt động thể thao ở Italy bị hoãn vô thời hạn, và không thể trở lại trước ngày 3/4, nhiều khả năng Serie A phải kéo dài hơn dự kiến.

Juventus đang giữ đỉnh bảng sau 26 vòng, với một điểm nhiều hơn đội thứ nhì Lazio (63 điểm so với 62). Inter đứng thứ ba, ít hơn Juventus chín điểm nhưng còn một trận chưa đấu. Atalanta, đội vừa vào tứ kết Champions League, đứng thứ tư với 48 điểm.

Theo Goal