Nhiều quan chức tại Italia hi vọng giải Serie A có thể trở lại thi đấu bình thường sau 6 tuần tới.

Mới đây, Bộ trưởng thể thao Italia – ông Vincenzo Spadafora vừa đặt ra mục tiêu đưa giải Serie A trở lại thi đấu bình thường từ ngày 3/5.

Ở cuộc phỏng vấn với TG1, ông Spadafora thể hiện sự lạc quan: “Serie A có thể trở lại vào ngày 3/5, đó là điều mà chúng tôi đang hy vọng. Sau đó, các quan chức sẽ đánh giá xem mọi trận đấu có thể diễn ra trong điều kiện như thế nào – đóng hay mở cửa.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ xem xét lịch trình cho hai giải đấu Champions League và Europa League.

Trước đó, do ảnh hưởng nặng nề mà dịch COVID-19 gây ra tại Italia với hon 31.000 ca nhiễm bệnh, tất cả các hoạt động thể thao đã bị hoãn lại tới tháng Tư cho đến khi có thêm thông báo từ Chính phủ nước này.

Việc có thể đồng ý cho khán giả vào sân sau mốc thời gian nói trên hay không cũng là một câu hỏi chưa tìm ra đáp án.

Mới đây, trong cuộc họp hội đồng, LĐBĐ châu Âu (UEFA) khẳng định các giải VĐQG châu Âu cần hoàn thành trước ngày 30/6 – thời điểm hợp đồng của nhiều cầu thủ đáo hạn. Nói về vấn đề này, Chủ tịch LĐBĐ Italia – ông Gabriele Gravina khẳng định đó sẽ là một thử thách không nhỏ.

Chúng tôi lạc quan rằng ngày các giải đấu trở lại có thể là 2, 3, hoặc 4/5 để lịch trình tổ chức giải có thể hoàn thiện vào đầu tháng Sáu.” – ông Gravina lên tiếng trên chương trình phát thanh Tutti Convocato.

Chúng tôi đã bàn đến những tình huống xấu nhất khi mọi hoạt động không thể hoàn thành trong tháng Sáu. Nếu moi chuyện không thể giải quyết sớm hơn, khi đó phương án sử dụng các trận play-off sẽ được bàn đến.