Vừa qua, hàng loạt CLB Serie A đã đồng thuận, thống nhất giảm 1/3 tiền lương của các cầu thủ trong thời điểm dịch COVID-19 hoành hành dữ dội tại Italia.

Quyết định kể trên được đưa ra sau một cuộc họp trực tuyến vào ngày 6/4 giữa 20 CLB, sau khi cuộc họp với Hiệp hội cầu thủ Italia (AIC) trước đó lâm vào cảnh bế tắc khi các bên không tìm được tiếng nói chung.

19/20 đội bóng tại Serie A nhất trí giảm 1/3 số lương nếu các trận đấu được tiếp tục tổ chức để hoàn thành mùa giải 2019/2020. Nếu Serie A bị hủy giữa chừng, mức lương sẽ bị giảm xuống nhiều hơn nữa.

Đội bóng duy nhất không đồng ý với ý kiến này là Juventus. Bà đầm già thành Turin đã có riêng cho mình một phương án “thắt lưng buộc bụng” vừa đi vào hoạt động cách đây hai tuần. Trên lời kêu gọi của đội trưởng Giorgio Chiellini, các cầu thủ Juve đồng ý cắt giảm thu nhập để tiết kiệm khoản tiền lên tới 90 triệu Euro trong thời điểm COVID-19 bùng phát mạnh mẽ.

Cách đây không lâu, BTC Serie A đã bày tỏ mong muốn được tiếp tục tổ chức các trận đấu còn lại của mùa giải khi dịch bệnh được khống chế.

Trước đó, UEFA cũng đã đưa ra lời cảnh báo về việc thực hiện một án phạt nếu các giải VĐQG tìm cách kết thúc sớm, như trường hợp của giải VĐQG Bỉ.

Theo Goal

Xem thêm: