Đêm qua, Napoli đã giành chiến thắng đậm trước Roma ở vòng 29 Serie A. Đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp HLV Carlo Ancelotti đánh bại được HLV Claudio Ranieri.

Trên sân Olimpico, HLV Carlo Ancelotti đã tung ra sân đội hình mạnh nhất và chơi tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Và chiến thuật này đã ngay lập tức phát huy tác dụng, khi mà khán giả trên sân chưa kịp ngồi ấm chỗ thì Napoli đã có bàn thắng mở tỉ số do công của Arkadiusz Milik ở phút thứ 2.

Ở phút thứ 2, Napoli có bàn thắng mở tỉ số do công của Arkadiusz Milik

Bất ngờ bị dẫn trước, AS Roma tỏ ra lúng túng, tấn công không tốt mà phòng thủ cũng chẳng xong. Cuối cùng thì sau nhiều nỗ lực, đội bóng của HLV Claudio Ranieri đã có bàn san bằng tỉ số ở phút bù giờ cuối cùng của hiệp 1. Người lập công cho đội chủ nhà, khi thực hiện thành công quả phạt đền là Diego Perotti.

Tuy có được bàn gỡ, Roma vẫn bước sang hiệp 2 với thế trận không mấy khá khẩm hơn. Phút 50, hàng thủ của “Bầy sói” thi đấu nghiệp dư, để Dries Mertens dễ dàng đệm bóng cận thành từ đường căng ngang của đồng đội, nâng tỉ số lên 2-1.

Ngay sau đó, Roma lại phải vào lưới nhặt bóng lần thứ 3 ở phút 54. Lần này, cầu thủ được ghi tên trên bảng điện tử là Simone Verdi.

Trận đấu lết thúc với chiến thắng 4-1 dành cho Napoli

Bị thủng lưới 2 bàn chóng vánh, HLV Claudio Ranieri xua quân lên tấn công, để tìm kiếm bàn gỡ. Đội chủ nhà đã gây được sức ép đáng kể lên phần sân của Napoli nhưng vẫn không thể ghi thêm bàn vào lưới đối phương.

Trong tình thế đó, hàng thủ của Roma lại mắc lỗi, để Amin Younes cầu thủ vào sân thay Simone Verdi ở phút 74, ghi bàn thắng thứ 4, ấn định chiến thắng 4-1 cho Napoli trước “Bầy sói”.

Đây là chiến thắng đậm nhất trong lịch sử của Napoli trước Roma trên sân vận động Olimpico. Đồng thời, đây cũng là lần đầu tiên HLV Carlo Ancelotti thắng nhà cầm quân lão làng Claudio Ranieri.