Bologna và đối thủ Chievo đều đang nằm trong nhóm đèn đỏ trên BXH Serie A hiện tại. Riêng Chievo đã gần như chắc chắn xuống hạng khi bị bỏ lại khoảng cách quá lớn. Cụ thể, họ chỉ có được 11 điểm sau 30 vòng đấu, kém đội xếp trên đến 12 điểm.

Về phần Bologna, việc mới để thua trước Atalanta với tỷ số 1-4 trên đất khách ở trận đấu gần đây khiến họ dậm chân ở vị trí thứ 18 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, cách biệt chỉ là 1 điểm với nhóm trụ hạng nên Bologna hoàn toàn có thể cạnh tranh tấm vé ở lại Serie A mùa này. Mà mục tiêu trước mắt của họ là phải giành được chiến thắng trước Chievo trong trận đấu đêm nay.

Bologna cần giành được chiến thắng trong trận đấu này để thoát khỏi nhóm đèn đỏ

Trận đấu này, các cầu thủ Bologna có được lợi thế sân nhà. Thêm vào đó, ngoại trừ trận thua kể trên, việc Bologna đã thắng 3/4 trận đấu gần đây khiến người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng vào một chiến thắng trên sân nhà. Nhất là khi cả 2 màn tiếp đón gần nhất thầy trò Mihajlovic đều giành trọn 3 điểm về tay.

Trước một Chievo đã chắc suất xuống hạng, Bologna chắc chắn sẽ không để vuột mất cơ hội giành điểm

Về phần sân bên kia, cách biệt 17 điểm so với nhóm trụ hạng trong khi mùa giải chỉ còn 8 vòng đấu, Chievo chẳng còn nhiều hi vọng để bám trụ tại Serie A mùa này. Suốt 10 trận đã qua, Chievo chưa giành được bất kỳ chiến thắng nào, trong đó, họ để thua tới 7 trận.

Như vậy, với lợi thế sân nhà cùng tâm lý thi đấu ổn định hơn, Bologna hoàn toàn có thể giành trọn 3 điểm để vươn lên nhóm an toàn và bám trụ tại Serie A mùa này.

Đội hình dự kiến

Bologna: Skorupski, Mbaye, Danilo, Lyanco, Dijks, Pulgar, Dzemaili, Orsolini, Soriano, Edera, Santander

Chievo: Sorrentino, Depaoli, Andreolli, Barba, Jaroszynski, Leris, Diousse, Hetemaj, Giaccherini, Meggiorini, Stepinski