Cả Bologna và Parma đều rất quyết tâm để có được chiến thắng trong trận đấu này khi mà họ vẫn chưa chắc chắn có được tấm vé trụ hạng vào thời điểm này, khi mà mùa giải vẫn còn 3 vòng đấu. 

Bologna đang có phong độ khác ổn định, nếu không kể trận thua trước AC Milan cuối tuần qua thì họ đang có 4 trận bất bại, trong đó có 3 chiến thắng.

Với phong độ ấn tượng ở những trận đấu gần đây, Bologna được đánh giá sẽ dành trọn chiến thắng trước Parma

Về phần đội khách, họ đang có cơ hội rất lớn để trụ lại giải đấu số 1 nước Ý khi mà họ đang ở vị trí thứ 14 với 38 điểm, Parma chỉ cần 2 điểm trong 3 trận còn lại là chính thức trụ hạng. Nhưng phong độ gần đây của Parma khiến người hâm mộ không khỏi nghi ngờ vào một chiến thắng. Khi mà ở 8 trận vừa qua, họ không thắng nổi trận nào mà chỉ hòa và thua. Sự hụt hơi của Parma càng được phơi bày rõ nét hơn khi họ chỉ mới thắng đúng 1 trận sau 15 trận vừa qua.

Parma chỉ cần 2 điểm trong 3 trận còn lại là chính thức trụ hạng

Như vậy, với lợi thế sân nhà cùng phong độ ấn tượng hơn, Bologna nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng trong trận đấu này. Nếu có được chiến thắng, Bologna sẽ tạo thêm lợi thế trong cuộc đua giành tấm vé trụ hạng.