Vị trí thứ 3 của Inter Milan đang khá an toàn khi có 5 điểm nhiều hơn so với đội đứng thứ 4 là AC Milan. Còn AS Roma đang bất ngờ vùng lên với vị trí thứ 5 trên BXH.

Khác với các CLB khác, sân nhà dường như không phải là một điểm tựa vững chắc với Inter Milan. Khi mà họ thể hiện không tốt ở những trận gần đây khi được thi đấu trên sân Giuseppe Meazza. Trận đấu này, đội chủ nhà thiếu vắng hậu vệ Sime Vrsaljko còn tiền vệ trụ cột Marcelo Brozovic cũng bỏ ngỏ khả năng thi đấu. Vì vậy, trận đấu này nhiều khả năng Inter Milan sẽ khó khăn trong việc giành được 3 điểm trọn vẹn.

Các cầu thủ Inter Milan thi đấu không tốt trên sân nhà ở những trận gần đây

Về phần AS Roma, sau 2 thất bại liên tiếp trước Spal và Napoli, họ bất ngờ vùng lên và hiện tại chỉ kém top 4 đúng 1 điểm.

Tuy nhiên, thống kê lịch sử thi đấu lại ủng hộ đội chủ nhà. Trong 37 lần gần nhất hành quân đến Giuseppe Meazza, AS Roma luôn phải nhận những thất bại chóng vánh. Bầy sói mới chỉ giành được đúng 8 chiến thắng ít ỏi.

Tuy nhiên, thống kê lịch sử thi đấu lại ủng hộ đội chủ nhà

Với tính chất quan trọng của trận đấu, cùng sự thận trọng của hai bên, nhiều chuyên gia dự đoán trận đấu sẽ kết thúc với một kết quả hòa.