Jorge Mendes – Người đại diện nổi tiếng của bóng đá thế giới vừa bị khám nhà vào hôm thứ Tư (4/3) vừa qua, khi chính quyền Bồ Đào Nha thực hiện cuộc điều tra có liên quan tới các hành vi trốn thuế và rửa tiền liên quan tới một số CLB hàng đầu tại quốc gia này.

Suốt thời gian qua, hàng loạt đội bóng như Porto, Benfica, Sporting, Braga, Guimaraes, Marítimo, Estoril và Portimonense đang được đưa vào tầm ngắm.

Hai ngôi nhà của Jorge Mendes đã bị khám xét. Ngoài ra, Carlos Osrio de Castro – vị luật sư nổi tiếng có thân chủ là Cristiano Ronaldo cũng bị khám nhà. Ngoài ra Gestifute – công ty đang là đại diện cho CR7 vốn do Mendes thành lập cũng được điều tra.

Người đại diện nổi tiếng của CR7 đang bị điều tra bị cáo buộc rửa tiền.

Thông tin về cuộc điều tra quy mô lớn từng được báo chí Bồ Đào Nha tiết lộ cách đây một tháng.

Theo đó, văn phòng công tố và cơ quan thuế của Bồ Đào Nha muốn phanh phui hoạt động rửa tiền, gian lận thuế của giới bóng đá thông qua các hợp đồng lao động, bản quyền hình ảnh và quyền sở hữu của bên thứ ba.

Mức độ nghiêm trọng của vụ việc này được cho là rất lớn bởi không chỉ có văn phòng công tố và cơ quan thuế mà các đơn vị đặc biệt cũng vào cuộc.

Cuộc điều tra xuất phát từ những tài liệu do tin tặc Rui Pinto đánh cắp và phát tán qua trang Football Leaks cũng như nhiều đơn vị báo chí, truyền thông châu Âu.

Cũng chính từ Football Leaks và Rui Pinto, UEFA đã mở cuộc điều tra và đưa ra án phạt cấm tham dự cúp châu Âu hai năm đối với Manchester City hồi đầu tháng Hai.

Theo Goal