Siêu phẩm của Quang Hải vào lưới Uzbekistan ở trận chung kết U23 châu Á 2018 được AFC bình chọn là một trong những bàn thắng đáng nhớ nhất lịch sử giải đấu.

Các bạn có thể xem lại và vote cho siêu phẩm của Quang Hải trong cuộc thăm dò của AFC tại đây

Tại giải đấu U23 châu Á 2018 diễn ra tại Thường Châu, U23 Việt Nam đã tạo nên kỳ tích khi kết thúc giải đấu với ngôi vị Á quân. Quang Hải là cái tên nổi bật nhất khi mang về 5 bàn thắng cho đội bóng áo đỏ, trong đó có pha làm bàn siêu phẩm trong trận chung kết.

Ở thời điểm VCK U23 châu Á chuẩn bị bước vào giai đoạn khởi tranh mùa giải 2020, AFC đã có loạt bài ôn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong các giải đấu U23 châu Á đã qua.

Trong danh sách 8 bàn thắng đáng nhớ nhất lịch sử giải đấu do AFC đánh giá, bàn thắng của Quang Hải được lựa chọn ở vị trí số 1. Siêu phẩm được thực hiện từ sau một quả đá phạt, gỡ hòa cho U23 Việt Nam ở những phút cuối hiệp 1.

Trên trang bình chọn của AFC đánh giá về siêu phẩm này của Quang Hải:

Trong khi Uzbekistan là đội bóng giành chiến thắng ở giải đấu nhưng Nguyễn Quang Hải đã đi sâu vào tâm trí của người hâm mộ Việt Nam với siêu phẩm ‘Cầu vồng trong tuyết’ của anh ấy trong trận chung kết – một trong năm bàn thắng tuyệt vời của tiền vệ này – đã tạo ra một trong những khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử giải đấu

Trước đó, trận chung kết “Tuyết trắng Thường Châu” giữa U23 Việt Nam gặp U23 Uzbekistan cũng được bình chọn là 1 trong 5 trận đấu đáng nhớ nhất lịch sử U23 châu Á.