Cuộc bình chọn giải Bàn thắng biểu tượng U23 châu Á do AFC tổ chức đã chính thức kết thúc với chiến thắng áp đảo của tiền vệ U23 Việt Nam Nguyễn Quang Hải.

Vào chiều ngày 22/12, cuộc bình chọn Bàn thắng biểu tượng giải U23 châu Á của AFC đã chính thức khép lại sau 10 ngày phát động. Với tổng số 1.159.847 lượt bình chọn, siêu phẩm “Cầu vồng trong tuyết của Nguyễn Quang Hải đã giành chiến thắng áp đảo trước các đối thủ cạnh tranh.

Siêu phẩm của Nguyễn Quang Hải chính là bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho U23 Việt Nam trong trận chung kết U23 châu Á 2018 đầy tuyết trắng ở Thường Châu. Pha lập công đẹp mắt dưới điều kiện khắc nghiệt trên đất Trung Quốc này đã được truyền thông ví như “Cầu vồng trong tuyết”.

Trước đó, vào ngày 13/12, AFC đã phát động cuộc bình chọn Bàn thắng biểu tượng U23 châu Á trên trang chủ với tám đề cử. Trong hai ngày đầu tiên, Mahdi Torabi đã sớm vượt lên với hơn 100.000 lượt bình chọn. Tuy nhiên, với sự chung tay của cộng đồng mạng Việt Nam trên khắp các hội nhóm, Nguyễn Quang Hải đã nhanh chóng bứt phá với gần một triệu lượt bình chọn chỉ trong một ngày, để tạo lợi thế trước khi khép lại cuộc đua.