HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson cho rằng các CLB tại Ngoại hạng Anh sẽ không mặn mà với việc tham dự Siêu giải đấu toàn cầu (World Super League).

Mới đây, Chủ tịch Real Madrid – ông Florentino Perez đã gặp Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) – ông Gianni Infantino để bàn về khả năng tổ chức Siêu giải đấu toàn cầu (World Super League) dành cho các CLB. Giải gồm 2 hạng đấu, mỗi hạng có 20 đội – các đội tham dự sẽ rời bỏ giải đấu quốc nội của mình.

Ý tưởng này không nhận được sự tán thành từ Sir Alex Ferguson. Vị chiến lược gia huyền thoại từng giúp Manchester United giành 38 danh hiệu lớn nhỏ trong 26 năm nắm quyền cho rằng các CLB ở Ngoại hạng Anh sẽ không mặn mà tham dự, trong khi đó, giải đấu có thể khiến các đội bóng nhỏ gặp ảnh hưởng tiêu cực.

Sir Alex đưa ra quan điểm với BBC: “Không cần phải bàn cãi, tiền chính là động cơ để người ta cố gắng tổ chức giải đấu này. Tuy nhiên, nó sẽ chẳng hấp dẫn những CLB của Ngoại hạng Anh. Đây vốn là giải VĐQG số một thế giới và được hậu thuẫn bởi những tập đoàn khổng lồ.

Tôi không tưởng tượng ra lý do nào để các đội bóng Anh phải góp mặt ở World Super League. Chưa kể, sức hút của Champions League vẫn là cực kỳ lớn đối với các cầu thủ, HLV, các CĐV và có uy tín cao trong làng túc cầu.

Ông kết luận: “Nhiều đội bóng với bề dày truyền thống sẽ biến mất nếu những đội bóng khác tại Ngoại hạng Anh chọn cách ra đi. Tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng, bằng việc có tham dự Super League hay không, các CLB của Anh sẽ giúp chúng ta có cái nhìn thực tế hơn về giá trị của giải Ngoại hạng.

Theo Goal