Mới đây, hàng loạt tờ báo uy tín như Daily Mail, Telegraph hay The Times… đều đồng loạt đưa tin về một cáo buộc cựu HLV Man Utd – Sir Alex Ferguson đã nhận hối lộ trước trận đấu tại Champions League với Juventus trong quá khứ.

Ngày 17/10 vừa qua, phiên tòa xét xử người đại diện cầu thủ Giueseppe “Pino” Pagliara và cựu chuyên gia bóng đá Tommy Wright vừa diễn ra tại Tòa án Southwark Crown ở thành phố London (Anh), liên quan đến những cáo buộc về việc cá độ, dàn xếp tỉ số.

Tại đây, Pagliara tiết lộ một thông tin rất đáng chú ý, đó là việc người này từng tặng cho cựu HLV Manchester United – Sir Alex Ferguson một chiếc đồng hồ hiệu Rolex bằng vàng để dàn xếp tỉ số trận đấu giữa Manchester United và Juventus trước đây.

Sir Alex vừa bị “tố” nhận hối lộ để dàn xêp tỉ số.

Trước tòa, Công tố viên Brian O’Neill đọc cáo trạng và cho biết: “Pagliara đã cáo buộc Sir Alex Ferguson là đồng lõa trong việc dàn xếp kết quả một trận đấu giữa Juventus và Manchester United tại UEFA Champions League. Đổi lại, Pagliara ‘cảm tạ’ với hiện vật là một chiếc đồng hồ Rolex bằng vàng giá 30.000 Bảng.

Bên cạnh đó Pagliara còn cáo buộc Sir Alex nhận tiền như một phần của các thỏa thuận chuyển nhượng trước đó, và cũng từng nhiều lần tặng quà cho cựu HLV MU.

Lời khai của Pagliara không nói rõ trận đấu được dàn xếp diễn ra khi nào, bởi trong 27 năm dẫn dắt MU (từ 1986 đến 2013), Sir Alex từng có 8 lần dẫn dắt Quỷ Đỏ đối đầu Juventus ở đấu trường châu Âu.

MU và Juventus từng nhiều lần đối đầu khi Sir Alex còn tại vị.

Không chỉ kết nối với Sir Alex Ferguson, theo Bồi thẩm đoàn Brian O’Neill QC tiết lộ, Pagliara và đồng nghiệp còn có thoả thuận với một số vị cựu huấn luyện viên tại Ngoại hạng Anh khác. Những mối quan hệ này nhằm mục đích thực hiện các phi vụ phi pháp.

Cho tới hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc. Còn Sir Alex Ferguson vẫn chưa lên tiếng về cáo buộc trên.