Cựu tiền đạo Robin van Persie tiết lộ cựu HLV Alex Ferguson từng gọi hai cầu thủ tiệc tùng sau khi Man Utd thua trận là “thằng khốn”.

Tháng 4/2013, Man Utd để thua Man City 1-2 ngay trên sân nhà Old Trafford. “Quỷ đỏ” vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng nhưng đã bị đối thủ thu hẹp khoảng cách xuống còn 12 điểm.

Van Persie tiết lộ rằng hai cầu thủ Man Utd vẫn ra ngoài để tiệc tùng thâu đêm sau trận đấu. Hành động thiếu suy nghĩ này đã đến tai Sir Alex Ferguson và khiến ông vô cùng giận dữ.

Sir Alex nổi tiếng với phong cách huấn luyện nghiêm khắc và kỷ luật

Ferguson luôn biết cách hành động, khi ông muốn gây áp lực lên kỷ luật của đội. Ở mùa đầu tiên của tôi tại Man Utd, chúng tôi dẫn đầu, hơn nhì bảng 15 điểm. Chúng tôi tiếp Man City với hy vọng đoạt chức vô địch. Nếu thắng, chúng tôi sẽ bỏ xa 18 điểm, nhưng lại thua. Khoảng cách vẫn còn 12 điểm sau trận đấu đó, và hầu hết các HLV sẽ không làm quá lên“, Van Persie nhớ lại.

Ferguson ngược lại, ông ấy nổi nóng. Không khí trở nên căng thẳng. Hai cầu thủ trong đội ra ngoài tiệc tùng sau trận thua và ngày hôm sau, Ferguson dán bức ảnh hai cầu thủ này ra ngoài vào ban đêm lên tường của phòng thay đồ. Rồi ông nói với cả đội: ‘Các cậu nghe đây, nếu chúng ta không giành chức vô địch, thì hãy hiểu là do hai thằng khốn này đã ra ngoài ăn chơi‘”, anh kể thêm.

Van Persie nhớ lại Sir Alex đã vô cùng tức giận khi 2 cầu thủ tiệc tùng thâu đêm sau thất bại của MU.

Van Persie khẳng định anh sẽ không tiết lộ danh tính của hai cầu thủ này và chia sẻ thêm lúc đó HLV Ferguson đã rất nghiêm khắc với việc làm sai này của họ.

Tôi sẽ không tiết lộ danh tính của hai cầu thủ này. Họ bị HLV mắng, nhưng mọi chuyện ở lại trong phòng thay đồ. Thật phi thường. Ferguson đã dán nhiều bức ảnh lên tường. chụp lại buổi tiệc tùng đó ở các thời điểm 2 giờ sáng, 3 giờ sáng, 4 giờ sáng – như thể để nhấn mạnh sự ngu ngốc của họ.”

Ông ấy đã bảo rằng: ‘Từ giớ tới lúc cả đội nâng được cúp, tôi thấy ai ra ngoài vui chơi thì người đó sẽ phải ra khỏi đội. Tôi không quan tâm các anh là ai, đã giành được bao nhiêu cúp. Nếu anh vui chơi trước khi kết thúc mùa giải, tôi vẫn sẽ loại anh khỏi đội và chuyển nhượng anh‘”.

Sau khi nghe nhắc nhở xong, chúng tôi ra sân tập. Đó là hai buổi tập cực nhất trong đời tôi. Đội hơn đội xếp sau 12 điểm và ông ấy phản ứng như vậy đó. Thời điểm ấy của mùa giải rất thích hợp để trút giận và Sir Alex đã không bỏ lỡ cơ hội này“, chân sút 36 tuổi chia sẻ.

Van Persie giúp MU vô địch ngay tại mùa giải đầu tiên

Van Persie chuyển đến Man Utd vào mùa hè năm 2012. Anh ghi 30 bàn trong mùa đầu tiên tại sân Old Trafford, giúp CLB vô địch Ngoại hạng Anh. Đó cũng là năm đầu tiên Van Persie làm việc cùng Ferguson và tiền đạo người Hà Lan lập tức ấn tượng với phong cách “máy sấy tóc” của nhà cầm quân này.