Lịch sử bóng đá thế giới có thể đã thay đổi hoàn toàn nếu Sir Alex biến thương vụ Ronaldo tới Barcelona thành sự thật.

Theo thông tin vừa được tiết lộ bởi tờ AS, cách tiếp cận của Real Madrid đối với Cristiano Ronaldo từng khiến mối quan hệ giữa đội bóng này và Sir Alex Ferguson trở nên xấu đi rõ rệt.

Vị chiến lược gia huyền thoại của Manchester United không muốn bị hớt tay trên. Năm 2008, ông từng công khai tuyên bố rằng sẽ không bán cho họ bất cứ gì cả, dù chỉ là một con virus.

Ferguson coi Ronaldo là học trò giỏi nhất ông từng dẫn dắt. Ảnh: Reuters.

Một quãng thời gian sau, Sir Alex hiểu rằng không thể thay đổi mong muốn ra đi của cậu học trò. Ông nhận ra Barcelona là đội bóng duy nhất còn lại đủ tiềm lực tài chính, nên đã liên lạc với CLB này để thuyết phục họ chiêu mộ ngôi sao người Bồ Đào Nha.

Nhưng Ronaldo đã chắc chắn về bến đỗ tương lai của mình. “Siêu cò” Jorge Mendes và Sir Alex đi tới đồng thuận rằng, Ronaldo sẽ không được ra đi trong năm 2008, nhưng nếu thể hiện tốt – cả trong lẫn ngoài sân cỏ – trong 12 tháng tới, anh sẽ được tới Madrid.

Như đã biết thì mùa Hè năm 2009, Ronaldo cập bến Bernabeu với mức giá kỷ lục thế giới thời bấy giờ. Hợp đồng cá nhân giữa đôi bên được cho là đã ký từ tháng 12/2008.

Video tất cả bàn thắng của Ronaldo trong màu áo Man Utd