So sánh biệt thự song lập và biệt thự đơn lập

Bạn đang theo dõi bài viết So sánh biệt thự song lập và biệt thự đơn lập 2023 từ chuyên mục nhà đẹp 2023 của chuyên trang đánh giá đồ nội thất, tại đây ngoài bài #sánh #biệt #thự #song #lập #và #biệt #thự #đơn #lập bạn sẽ được cập nhật thêm các xu hướng nội thất 2023, các mẫu nhà cấp 4 và biệt thự đẹp 2023 mới nhất!

Với sự phát triển của các dự án bất động sản cũng như công nghiệp hóa, các loại hình biệt thự đơn lập, biệt thự song lập ra đời ngày càng nhiều và ngày càng thu hút sự quan tâm của khách hàng trong những năm gần đây.

Để giúp bạn có thể hiểu và phân biệt được hai loại hình biệt thự này thì hôm nay, Yeunoithat.vn Group xin gửi tới bạn đọc bài cách phân biệt biệt thự song lập và biệt thự đơn lập.

Trước hết chúng ta cùng đi vào tìm hiểu về khái niệm cũng như mô tả hai loại biệt thự này.

1. Biệt thự đơn lập là gì?

Biệt thự đơn lập là loại hình nhà biệt thự được thiết kế và xây dựng theo một chỉnh thể riêng biệt với 4 mặt tiền thoáng đãng. Thông thường, chúng được xây ở giữa mảnh đất, bao quanh là tường rào và sân vườn, tiểu cảnh.

so sánh biệt thự song lập và biệt thự đơn lập

2. Biệt thự song lập là gì?

“Song” có nghĩa là đôi, hai do đó, biệt thự song lập là loại hình biệt thự có kiến trúc được hình thành từ 2 căn biệt thự ghép thành một chỉnh thể thống nhất và đối xứng nhau qua cạnh trái hoặc cạnh phải. Do đó, biệt thự song lập sở hữu 3 mặt thoáng và có sự đối xứng hài hòa về màu sắc, trang trí giữa 2 căn.

so sánh biệt thự đơn lập và biệt thự song lập
 

3. So sánh biệt thự song lập và biệt thự đơn lập

 Điểm giống nhau:

Biệt thự song lập và biệt thự đơn lập đều được thiết kế và xây dựng theo kiến trúc biệt thự, tất các các không gian sống, giải trí đều được thiết kế và bố trí trong khuôn viên đất. Cây xanh được chú trọng bố trí để tạo cảnh quan biệt thự. Thông thường khoảng xanh trong các khuôn viên biệt thự chiếm từ 30-50% diện tích đất.

Điểm khác nhau:

  Biệt thự đơn lập  Biệt thự song lập
Kiến trúc
 • Nhà độc lập đứng trên một mảnh đất
 • Không chung tường với bất kỳ công trình nào.
 • Kiến trúc thiết kế cầu kỳ hơn
 • Hình thành từ hai căn biệt thự đối xứng với nhau qua cạnh trái hoặc cạnh phải.
 • Hai căn biệt thự chung nhau một mặt của công trình.
 • Cả hai căn đều được thiết kế và sử dụng màu sắc tương đối giống nhau.
     
Diện tích
 • Sở hữu diện tích lớn
 • Tối thiểu từ 250m2 trở lên
 • Sở hữu diện tích nhỏ hơn so với biệt thự đơn lập
 • Tối thiểu 100m2.
     
Kết cấu
 •  Có 4 mặt thoáng đãng có thể làm sân vườn
 • Có 3 mặt thoáng đãng có thể làm sân vườn, 1 tường chung, mỗi căn có lối đi riêng

Có nên mua hay xây biệt thự song lập hay không?

Nếu bạn muốn có một căn nhà có sân vườn rộng, thoáng 3 mặt tiền thì biệt thự song lập là một sự lựa chọn tối ưu cho bạn.

Hoặc bạn thích sống với người thân họ hàng, nhưng đồng thời vẫn muốn một không gian riêng tư, thông thoáng nhất định thì biệt thự song lập là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

so sánh biệt thự đơn lập và biệt thự song lập
Hình ảnh biệt thự song lập

Hơn nữa giá thành biệt thự song lập cũng “mềm” hơn so với biệt thự đơn lập bởi chúng được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc so sánh biệt thự song lập và biệt thự đơn lập để bạn có thể dễ dàng phân biệt hai loại biệt thự này.

Nếu bạn cần thêm những thông tin nào khác hoặc cần thiết kế và thi công xây dựng thì có thể liên hệ Yeunoithat.vn Group để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ: 

Yeunoithat.vn

Địa chỉ: 242 đường GS1, Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78 

Email: [email protected]

Website: chanhnghia.com – chanhnghia.com.vn – chanhnghia.vn

Từ khóa tìm kiếm: biệt thự song lập là gì | có nên mua biệt thự song lập không | so sánh biệt thự đơn lập và biệt thự song lập

Đọc tiếp: Nhà đẹp 2023 , Nhà cấp 4 nông thôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *