Với hành vi đẩy Jefferson Lerma, Cầu thủ Son Heung Min đã bị cấm thi đấu 3 trận đấu. Điều đó có nghĩa rằng, tiền đạo người Hàn Quốc sẽ bị cấm thi đấu tới mùa giải sau.

Sau khi Harry Kane chấn thương, Son Heung Min là cái tên được kỳ vọng nhất trên hàng công của Tottenham. Anh chính là cái tên nổi bật nhất trong chiến công đưa Spurs vượt qua Man City để lọt vào bán kết Champions League. Nhưng Son hiện tại đang liên tục gặp những án treo giò. Cầu thủ người Hàn Quốc đã không thể góp mặt trọng trận lượt đi bán kết C1 của Tottenham với Ajax vì án treo giò phải nhận trong trận đấu trước với Man City.

Trong trận thua Bournemouth 0-1, Tottenham đã để lại một hình ảnh xấu xí khi hai cầu thủ phải nhận thẻ đỏ. Trong đó, Son Heung Min bị thẻ đỏ vì xô ngã cầu thủ Jefferson Lerma của Bournemouth.

Lỗi hành vi của Son Heung Min đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Như vậy, Son Heung Min là cầu thủ Hàn Quốc đầu tiên bị truất quyền thi đấu ở Premier League. Thậm chí, với chiếc thẻ đỏ này, anh còn phải nhận án treo giò 3 trận vì lỗi hành vi.

Điều đó có nghĩa rằng, Son Heung Min sẽ bị treo giò trong trận đấu cuối cùng ở Premier League mùa này cũng như 2 trận đấu đầu tiên ở mùa giải mới.

Sau trận đấu, HLV Pochettino không có ý trách móc Son Heung Min cũng như Juan Foyth. Ông nói: “Chúng tôi cùng nhau làm nên nhiều điều. Do đó, đây là thất bại của tập thể chứ không phải của riêng ai.

Tôi cũng hoàn toàn tôn trọng quyết định của trọng tài và chẳng có ý trách móc gì cả. Dù vậy, không phủ nhận rằng chúng tôi đã thiếu may mắn trong trận đấu này. Chúng tôi đã thi đấu rất cố gắng khi chỉ còn 9 người và chỉ chịu thua bàn oan nghiệt ở phút bù giờ”.