Theo đó, tấm thẻ đỏ tiền đạo người Hàn Quốc phải nhận sau khi phạm lỗi với Andre Gomes trong trận hòa 1-1 của Tottenham trước Everton đã được hủy.

Son Heung-min được phép ra sân ở cả 3 đấu trường nội địa cho Tottenham. Cuộc điều tra độc lập của ủy ban điều tiết đã xác nhận quyết định được đưa ra đầu tiên là sai lầm. Trước đó, Son Heung-min đã bị phạt thẻ đỏ trực tiếp vì pha phạm lỗi nghiêm trọng trận đấu giữa Tottenham và Everton vào rạng sáng 4/11“, thông báo của Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) cho hay.

Son hoảng hốt khi thấy chấn thương kinh hoàng mà Gomes gặp phải

Trong trận đấu giữa Everton với Tottenham ở vòng 11 Premier League vừa qua, Son Heung-min đã có pha vào bóng từ phía sau với Andre Gomes và khiến tiền vệ của Everton ngã ra trước khi va vào Serge Aurier. Gomes đã gãy cổ chân và phải rời sân bằng cáng cùng thiết bị hỗ trợ thở.

Son Heung-min ban đầu bị phạt thẻ vàng, nhưng sau đó trọng tài đã quyết định rút thẻ đỏ. Chấn thương kinh hoàng của Gomes khiến tiền đạo này không ngừng ôm đầu và khóc dù mọi chuyện diễn ra chỉ là vô tình.

HLV Mauricio Pocchettino nhấn mạnh Son Heung-min “bị tổn thương về tinh thần”, nhưng cũng khẳng định phạt tiền đạo này thẻ đỏ là không đúng. “Tất cả đều nhìn thấy pha va chạm đó. Cách tiếp đất không may mắn của Andre Gomes đã tạo ra chấn thương. Đó không bao giờ là chủ đích của Son Heung-min“.

Andre Gomes trải qua cuộc phẫu thuật ngay trong ngày 4/11 và giờ đã xuất viện để bắt đầu quá trình hồi phục, anh được chẩn đoán sẽ hồi phục hoàn toàn trong thời gian tới.