Trong gala trao giải FIFA The Best, tiền đạo Son Heung-min đã được xướng tên với giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất năm với một ‘siêu phẩm’ solo.

Video bàn thắng của Son Heung-min:

Pha solo đẳng cấp của Son Heung-min vào lưới Burnley trong khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh mùa 2019/20 giúp cầu thủ người Hàn Quốc giành giải thưởng Puskas cho bàn thắng đẹp nhất năm.

Ở cuộc bầu chọn vừa qua, Son đã vượt qua hai ứng cử viên nặng ký khác là Luis Suarez (Barcelona) cùng Jordan Flores (Dundalk).

Bàn thắng của Son Heung-min được ghi cho Tottenham hồi tháng 12/2019 ở Ngoại hạng Anh, sau khi dẫn bóng từ sân nhà, vượt qua số đông hậu vệ Burnley.

Tôi đã cố gắng tìm hướng chuyền bóng nhưng không thấy phương án nào hôm ấy“, Son chia sẻ. “Vì thế, tôi cố gắng giữ bóng, càng lâu càng tốt khi di chuyển lên trước. Khi nhận ra là có thể sút, trước mặt tôi đã là khung thành. Sau khi ghi bàn, tôi chưa biết đó là một bàn thắng đẹp. Chỉ đến khi xem lại, tôi mới nghĩ là mình đã tạo ra một điều đặc biệt. Tôi ngạc nhiên vì mình có thể mang trái bóng đi xa tới vậy, từ lúc nhận bóng bên sân nhà“.

Giải Puskas được FIFA trao từ năm 2009. Người chiến thắng đầu tiên là Cristiano Ronaldo, với cú đại bác từ khoảng 40 mét tung lưới Porto tại Champions League. Lionel Messi được đề cử nhiều nhất với bảy lần, nhưng chưa từng được vinh danh. Xếp sau đội trưởng Barca là Neymar (năm lần) và Zlatan Ibrahimovic (bốn lần).

Cũng trong lễ trao giải FIFA The Best vừa qua, những giải thưởng cá nhân quan trọng khác cũng đã tìm được chủ nhân. Không năm ngoài dự đoán, Robert Lewandowski đã trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất năm.

Ở hạng mục Nam HLV xuất sắc nhất, Jurgen Klopp (Liverpool) gây bất ngờ khi vượt qua người đồng nghiệp Hansi Flick của Bayer Munich.