Đây là năm thứ tư liên tiếp tiền đạo Hàn Quốc Son Heung-min được bầu chọn là Cầu thủ hay nhất châu Á.

Mới đây, hai cơ quan truyền thông TITAN Sports và Fox Sports, đơn vị tổ chức giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á vừa công bố người giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn năm nay. Đây là giải thưởng được tổ chức hằng năm, dành cho các cầu thủ người châu Á hoặc đang thi đấu tại các CLB châu Á.

Không năm ngoài dự đoán, Son Heung-min lại một lần nữa trở thành người nhận giải thưởng, với màn trình diễn vô cùng xuất sắc trong màu áo Tottenham Hotspur suốt một năm qua.

Ảnh: Fox Sports

Son giành 286 điểm, chiếm 35% phiếu bầu và tạo ra cách biệt kỷ lục so với các ứng cử viên khác. Về thứ hai cuộc bầu chọn do tờ báo Trung Quốc Titan Sports tổ chức là tiền vệ Iran Sardar Azmoun với 89 điểm. Tiền đạo Brazil đang chơi cho CLB Ulsan Hyundai Junior Negrao đứng thứ ba với 83 điểm.

Son vừa cán mốc ghi 100 bàn cho Tottenham trong trận thắng Leeds 3-0 hôm 2/1. Chân sút 28 tuổi đang đứng thứ hai cuộc đua vua phá lưới Ngoại hạng Anh với 12 bàn, kém Mohamed Salah một bàn. Son ghi dấu giày vào 17 bàn thắng trong 16 trận gần nhất và là một trong những tiền đạo nguy hiểm nhất châu Âu lúc này.

Giải “Cầu thủ xuất sắc châu Á” của Titan Sports được ví như “Quả bóng vàng châu Á”. Cơ cấu bình chọn của giải này giống Quả Bóng Vàng phiên bản gốc của France Football ở nhiều điểm. Hội đồng bỏ phiếu gồm nhiều nhà báo đến từ các quốc gia thuộc AFC. Mỗi người chọn ra năm cầu thủ xuất sắc trong 24 đề cử, theo thứ tự được sáu, bốn, ba, hai và một điểm.

Top 10 bàn thắng đẹp nhất của Son Hueng-min tại Tottenham