Lần đầu tiên trong lịch sử, giá trị chuyển nhượng của ngôi sao Hàn Quốc – Son Heung-min đã vượt qua cả thần tượng của anh là Cristiano Ronaldo.

Thị trường chuyển nhượng được dự đoán sẽ có những biến động rất lớn do những tác động của đại dịch Covid-19. Trong suốt thời gian qua, định giá chuyển nhượng của rất nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới trên Transfermarkt đã tụt dốc không phanh.

Kể từ tháng 12-2019, riêng giá trị của Son Heung-min đã bị “bốc hơi” mất 20% (từ 80 triệu euro xuống còn 64 triệu euro).

Tuy nhiên, theo chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, giá trị của Son hiện tại còn cao hơn cả Ronaldo, thần tượng của anh. Cụ thể, do gánh nặng tuổi tác nên giá siêu sao người Bồ Đào Nha lúc này chỉ còn 60 triệu euro.

Son Heung-min xin áo thần tượng Ronaldo sau trận đấu

Hiện tại, Cristiano Ronaldo chỉ đứng hạng 43 trong top những cầu thủ đắt giá nhất thế giới, trong khi “Ronaldo Hàn Quốc” Son Heung-min đứng thứ 32. Đây là lần đầu tiên Son có giá đắt hơn so với cầu thủ mà anh luôn coi là hình mẫu để học theo.

Đáng nói là cách đây 10 năm, Son Heung-min chỉ có giá 150.000 euro, tức chỉ bằng 1/600 giá trị của Ronaldo thời điểm đó.

Theo Transfermarkt, cầu thủ đắt giá nhất thế giới lúc này là Kylian Mbappe (180 triệu Euro), xếp sau là Neymar (128 triệu Euro). Lionel Messi đứng thứ 8 với với giá trị ước tính 112 triệu Euro.

Video Son Heung-min xin áo thần tượng Ronaldo sau trận đấu