Tiền đạo của Tottenham “thở phào” sau trận đấu căng thẳng giữa ĐT Hàn Quốc và ĐT Triều Tiên ở vòng loại World Cup 2022.

Xem thêm: Nếu Hàn Quốc thắng, Son Heung-min có thể rời sân với cái chân gãy

Trận đấu lịch sử thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á Triều Tiên-Hàn Quốc ở Bình Nhưỡng không có khán giả, không phóng viên và không bàn thắng.

Những hình ảnh về trận đấu này cũng rất hạn chế trên các phương tiện truyền thông, kể cả báo chí Hàn Quốc. Phải đến khi chính các cầu thủ Hàn Quốc trở về sau trận đấu, người ta mới biết rõ hơn về những gì đã diễn ra ở sân Kim Nhật Thành ngày 15/10 vừa qua.

Hình ảnh hiếm hoi về Son Heung Min trong trận Triều Tiên – Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap News).

Sau khi đặt chân xuống sân bay Incheon, Son Heung-min trả lời tờ Yonhap: “ĐT Triều Tiên đá rắn và chửi thề rất nhiều. Họ khiến chúng tôi không thể tập trung thi đấu mà bắt đầu lo lắng làm sao để tránh việc bị đau. Tôi nghĩ đó là một thành quả lớn khi rời sân mà không gặp chấn thương nào.

Tôi nghĩ họ làm vậy vì đã đánh giá rằng chúng tôi là một đội bóng rất mạnh. Chúng tôi luôn cố gắng để chỉ tập trung vào trận đấu, tránh những tác động từ các vấn đề ngoài chuyên môn nhưng cũng rất khó.

Tiền đạo của Tottenham nói thêm, ĐT Hàn Quốc phải dành phần lớn thời gian ở trong khách sạn và không được sử dụng điện thoại. Anh cho biết: “Tuy nhiên, tôi lại thích điều này vì có thể ngủ được rất nhiều và hồi sức cho trận đấu.

Trước đó, chủ tịch FIFA – Gianni Infantino và Tổng thống Hàn Quốc – Moon Jae-in đều bày tỏ sự thất vọng khi trận đấu được chờ đợi giữa 2 đội lại bị diễn ra trong bối cảnh “đóng kín” với bên ngoài.

Thậm chí, chủ tịch FIFA còn đang cân nhắc sẽ không đồng ý để Hàn Quốc và Triều Tiên cùng đứng ra xin giành quyền đăng cai World Cup nữ 2023.