Cristiano Ronaldo có thể nhận được vinh dự lớn khi đội bóng cũ Sporting Lisbon đang cân nhắc đổi tên sân nhà của mình theo siêu sao 34 tuổi.

Sân nhà của Sporting Lisbon sắp tới có thể được đối theo tên của Cristiano Ronaldo, thần đồng một thời của đội bóng có trụ sở tại thủ đô Bồ Đào Nha.

Hiện tại, sân nhà của Sporting có tên Jose Alvalade – tên của người sáng lập ra đội bóng này vào đầu thế kỷ 20. Sau một thời gian dài gắn với tên gọi này, ông Frederico Varandas, chủ tịch đương nhiệm của Sporting đang cân nhắc đổi tên sân vận động theo tên của cựu thần đồng Ronaldo.

Đó là một ý tưởng mà chúng tôi không thể gạt sang một bên. Ronaldo là một những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử của Sporting. Chúng tôi tự hào nếu tên của Ronaldo – cầu thủ xuất sắc nhất thế giới được liên kết với đội bóng này.“, vị chủ tịch năm nay 40 tuổi chia sẻ với tờ Tuttosport.

Những cầu thủ trẻ hiện tại của Sporting luôn lấy tấm gương của Ronaldo để phấn đấu và cố gắng từng ngày.“, ông chia sẻ thêm.

Theo Daily Record, “CR7 Arena” hoặc “Cristiano Ronaldo Stadium” là hai cái tên mới mà Ban lãnh đạo Sporting Lisbon dự định thay thế cho cái tên cũ Jose Alvalade. Sân vận động Jose Alvalade được xây dựng lại vào đầu thế kỷ 21 và hiện có sức chứa 50.000 chỗ ngồi.

Trận đấu giữa Sporting Lisbon và Manchester United năm 2003 đã đưa Ronaldo đến với nước Anh

Trận đấu đầu tiên sau khi sân vận động mới được khánh thành là chiến thắng 3-1 của Sporting Lisbon trước Manchester United vào năm 2003. Cũng ở trận đấu ấy, Ronaldo thi đấu quá hay và khiến cựu HLV Sir Alex Ferguson lập tức phải dốc hầu bao chiêu mộ anh.