Huyền thoại Rio Ferdinand của MU mới đây đã dành lời khen ngợi cho ngôi sao người Anh đang thi đấu tỏa sáng trong mùa giải năm nay.

Cựu cầu thủ MU cho rằng với phong độ hiện tại, Sterling là một trong 5 cầu thủ hay nhất thế giới. Mới đây nhất, vào rạng sáng 23/10, Raheem Sterling đã có cú hat-trick đầu tiên tại UEFA Champions League trong chiến thắng 5-1 của Man City trước Atalanta.

Sterling thi đấu tỏa sáng dưới thời HLV Pep Guardiola

“Tôi không còn từ ngữ nào để nói về Sterling. Cậu ấy là cầu thủ còn trẻ, nhưng lại có nhiều kinh nghiệm trận mạc. Trải qua càng nhiều trận, cậu ấy càng tiến bộ. Sterling luôn biết mình phải có mặt tại khu vực nào. Với tầm ảnh hưởng lên đội bóng và những bàn thắng cậu ấy ghi được, Sterling chắc chắn nằm trong top 5 cầu thủ xuất sắc hiện tại”.

“Sterling thật may mắn khi học được nhiều điều từ Guardiola. Pep đã đến Man City đúng lúc Sterling cần người thầy giúp cậu ấy phát huy hết tiềm năng”, Ferdinand nhận định.

“Thành công của Sterling hôm nay đều do tự cậu ấy nỗ lực. Sterling là cầu thủ toàn diện và hoàn toàn có thể tiến bộ thêm nữa. Sterling có thể lực dồi dào và khả năng hồi phục nhanh, luôn sẵn sàng thi đấu trong điều kiện lịch thi đấu dày đặc. Bên cạnh đó, cậu ấy còn chơi tốt ở cả 2 cánh và đóng góp không nhỏ vào việc phòng thủ”, huyền thoại MU chia sẻ thêm.