Theo HLV Rodgers tiết lộ, dù Sterling rời Liverpool để gia nhập Man City với mức giá chuyển nhượng khổng lồ, tuy nhiên nguyên nhân đằng sau không phải vì tiền.

Raheem Sterling nói lời chia tay với Liverpool để tới khoác áo Manchester City vào năm 2015 với mức giá chuyển nhượng lên tới 49 triệu bảng – con số kỷ lục đối với một cầu thủ Anh vào thời điểm đó.

Xem thêm: ‘Sterling nằm trong top 5 cầu thủ hay nhất thế giới’

HLV Brendan Rodgers, người đã cho Sterling ra mắt khi anh mới chỉ 17 tuổi, khẳng định ngôi sao người Jamaica rời Anfield để tới sân Etihad là vì lý do chuyên môn, không phải vì số tiền mà phía Man City đề nghị.

Đối với Raheem, vấn đề không bao giờ là vì tiền. Nếu là vì tiền, cậu ấy vẫn có thể ở lại Livepool, đó mới là điều tốt nhất với cậu ấy“, HLV đương nhiệm của Leicester City nói với Liverpool Echo.

Rodgers chính là người phát hiện tài năng của Sterling khi còn làm HLV Liverpool

Ở thời điểm đó, đây là cơ hội để cậu ấy thi đấu với những cầu thủ đẳng cấp hàng đầu. Sterling đến đó và phát triển, giờ chúng ta đều thấy được cậu ấy thành công thế nào“.

Tôi thấy đội hình của Pep khi có Sterling và không có Sterling rất khác. Đó là minh chứng cho tài năng của cậu ấy. Điều tôi yêu thích ở Raheem là cậu ấy đã xác định rất rõ mình cần phải làm gì từ khi còn rất trẻ“, HLV Rodgers chia sẻ.

Sterling đến Etihad dưới thời HLV Pep Guardiola ở mùa giải 2017/18 và đã ghi được 23 bàn trên mọi đấu trường cho Man City. Tiền đạo sinh năm 1994 đã kết thúc mùa giải năm ngoái với 25 pha lập công.

Mùa giải 2019/20, dù có khởi đầu rất tốt nhưng tới năm 2020, Sterling vẫn chưa ghi thêm được bàn nào. HLV Guardiola cho rằng chấn thương đã khiến anh không có được phong độ tốt nhất.

Trong lần Q&A trên Instagram gần đây, Sterling trả lời một câu hỏi: “Tôi có bao giờ trở lại Liverpool nữa không?. Thật sự với bạn, tôi yêu Liverpool. Đừng xuyên tạc về nó nữa, họ vẫn luôn ở trong tim tôi. Họ đã giúp tôi trưởng thành rất nhiều“.