Trận đấu giữa Pháp và Albania tại vòng loại EURO 2020 đã phải bắt đầu muộn vì Ban tổ chức.. vướng sự cố kỹ thuật “khó đỡ”.

Trận đấu giữa Pháp và Albania trong khuôn khổ bảng H Vòng loại EURO 2020 đã phải bắt đầu muộn hơn dự kiến vì ban tổ chức (BTC) sân Stade de France phát nhầm… quốc ca của đội khách.

Theo lịch thi đấu, trận đấu phải được bắt đầu vào lúc 20h45 (giờ địa phương) nhưng đã phải hoãn lại trong vài phút vì sự cố ngỡ ngẩn nói trên. Thay vì phát quốc ca của Albania, BTC của chủ nhà Pháp lại phát nhầm quốc ca của… Andorra – một đội bóng khác cũng góp mặt ở bảng H.

Vẻ mặt bối rối của các cầu thủ Albania khi quốc ca… Andorra vang lên

Cầu thủ và ban huấn luyện của đội khách cảm thấy vô cùng bối rối và khó hiểu khi làm thủ tục chào cờ trước trận. Trong khi đó, trên khán đài, các cổ động viên của Albania còn phản đối dữ dội và la ó không ngừng.

ĐT Albania sau đó từ chối thi đấu vì cho rằng BTC không tôn trọng quốc gia mình. Mọi chuyện chỉ được giải quyết sau đó khi quốc ca chính xác của Albania được phát lại.

The wrong national anthem plays ahead of France-Albania

Ahead of Albania's match vs. France, Andorra's national anthem was played.The looks of confusion on the Albanian players' faces 😂

Posted by ESPN FC on Saturday, September 7, 2019

Tuy vậy, đó không phải sự cố “ngớ ngẩn” duy nhất ở trận đấu tối qua. Sau khi phát lại quốc ca của đội khách phát thanh viên của sân Stade de France lại lúng túng xin lỗi và nói nhầm Albania thành… Armenia.

Về kết quả trận đấu, Pháp với nhiều ngôi sao trong đội hình hơn đã dễ dàng đánh bại Albania với tỷ số 4-1. Đội khách chỉ có được bàn thắng danh dự do công Sokol Cikalleshi ở những phút thi đấu cuối cùng.